Biển lửa nhấn chìm Nam California

Thế giới | 22:04 Thứ Năm ngày 07/12/2017
(HNMO) - Cháy rừng ngày càng lan rộng từ đầu tuần đã khiến khoảng 27.000 người dân buộc phải sơ tán. Sau khi ngọn lửa đầu tiên bùng phát tại quận Ventura gần thành phố Los Angeles, lực lượng cứu hộ khu vực phải tiếp tục chống chọi với ba đám cháy khác nhanh chóng bùng phát tại một trong những khu vực hào nhoáng nhất của thành phố.
 

Theo Independent, cháy rừng bùng phát từ tối ngày 4-12 (giờ địa phương) tại hai hạt Ventura và Santa Paula khiến hàng ngàn hộ gia đình buộc phải sơ tán.

 

Đám cháy Thomas ngày 7-12 tại hạt Ventura đã thiêu đốt khoảng 65.000 mẫu Anh. Lực lượng cứu hỏa cảnh báo, điều kiện thời tiết khô nóng cùng với gió Santa Ana có thể khiến ngọn lửa kéo dài trong vài ngày.

 

Thống đốc bang California Jerry Brown đã ban bố tình trạng khẩn cấp, Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang đã thông qua các khoản trợ cấp để bù giúp chi phí chữa cháy.

 

Ngoài ra, nhà chức trách California còn cam kết sẽ huy động tối đa nguồn lực để dập tắt ngọn lửa.

 

4 đám cháy lớn phía Nam California là Skirball, Rye, Creek và Thomas

 

Nhìn từ xa, đám cháy như đang nuốt chửng cả khu vực.

 

Chính quyền địa phương sơ tán người dân với lưu ý mang theo những vật dụng cần thiết, những đồ vật có giá trị.

 

Đám cháy thiêu trụi nhiều nhà cửa, phương tiện của người dân.

 

Lực lượng cứu hỏa làm việc hết công suất để ngăn các đám cháy lan rộng hơn.

 

Năm 2017 được cho là năm xảy ra nhiều vụ cháy có sức tàn phá nghiêm trọng nhất trong lịch sử bang California. Tháng 10 vừa qua, đám cháy ở phía Bắc khu vực này đã khiến hơn 40 người thiệt mạng, hàng ngàn công trình bị hư hại.

 

Tiến Đạt (Ảnh: Getty Images/AP/Reuters)
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo