Nước Mỹ tưởng niệm 17 năm xảy ra vụ khủng bố 11-9

Thế giới | 07:20 Thứ Tư ngày 12/09/2018
(HNMO) - Ngày 11-9 (theo giờ địa phương), nước Mỹ đã tổ chức nhiều hoạt động tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố kinh hoàng cách đây 17 năm. 
 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân tới thị trấn Shanksville, bang Pennsylvania dự lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố kinh hoàng cách đây 17 năm. Công trình tưởng niệm được xây dựng tại cánh đồng nơi chiếc máy bay mang số hiệu 93 đâm xuống đất.

 

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đặt vòng hoa trong lễ tưởng niệm ở Lầu Năm Góc, Washington. Ngày 11-9-2001, một chiếc máy bay bị các phần tử khủng bố khống chế đã đâm vào Lầu Năm Góc, gây sụp đổ một phần mặt phía Tây của tòa nhà.

 

Lá cờ Mỹ treo rủ ở Lầu Năm Góc.

 

Lá cờ từng bay ở Trung tâm Thương mại Thế giới xuất hiện tại đài tưởng niệm và bảo tàng 11/9 ở New York. 17 năm trước, hai chiếc máy bay đã lao vào hai tòa tháp đôi ở Trung tâm Thương mại Thế giới, khiến hai tòa tháp cao 110 tầng sụp đổ.

 

17 năm đã trôi qua kể từ ngày xảy ra vụ tấn công kinh hoàng khiến gần 3.000 người thiệt mạng và hơn 6.000 người bị thương, nỗi đau vẫn hiển hiện trên gương mặt những người ở lại.

 

Một vị khách lau đi giọt nước mắt khi tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố 11/9.

 

Một quân nhân Mỹ cúi đầu tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố.

 

Những bông hoa tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố cách đây 17 năm.

 

Trẻ em cầm quốc kỳ Mỹ tham dự lễ tưởng niệm ở Shanksville, Pennsylvania.

 

Khánh thành Tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới 16 năm sau sự kiện 11/9
Tòa tháp, được biết đến với tên gọi Trung tâm Thương mại Thế giới 3, do kiến trúc sư người Anh từng giành giải Pritzker Richard Rogers thiết kế, được xây dựng trên khu đất rộng 6,4 ha, nơi 2.700 người đã thiệt mạng trong vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11-9-2001.
Bình Minh Theo Reuters
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo