Triển lãm ảnh báo chí "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017"

Đẹp và chưa đẹp | 11:28 Thứ Bảy ngày 04/11/2017
(HNMO) - Triển lãm ảnh báo chí "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017" diễn ra tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm vào các ngày cuối tuần. 70 ảnh đơn và bộ ảnh xuất sắc tại triển lãm đã góp phần lan tỏa nét đẹp, sự văn minh trong văn hóa ứng xử của người dân Thủ đô văn hiến và hiện đại.
 

Triển lãm ảnh báo chí “Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017” do Báo Hànộimới tổ chức diễn ra từ 7h đến 17h các ngày 4, 5-11 (tại khu vực đối diện tượng đài Vua Lê Thái Tổ) và ngày 11, 12-11 (khu vực đối diện Bưu điện Hà Nội).

 

Trước đó, Báo Hànộimới đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức cuộc thi ảnh báo chí "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017" nhằm lan tỏa tinh thần của hai quy tắc ứng xử do TP Hà Nội ban hành đầu năm 2017, để mỗi người dân cùng đồng lòng xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội.

 

Ngay sáng ngày đầu tiên, triển lãm đã thu hút đông đảo sự chú ý của người dân Thủ đô. 70 tác phẩm xuất sắc nhất (66 ảnh đơn và 4 bộ ảnh) đã đem lại cho người xem những cái nhìn tích cực về nét đẹp trong văn hóa ứng xử nơi công cộng, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự trọng và niềm tự hào của người Tràng An - Thăng Long - Hà Nội trong mỗi người dân.

 

Toàn bộ tác phẩm tại triển lãm đều là những "đứa con tinh thần" các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên, phản ánh chân thực, sinh động các hành động, việc làm tốt, thể hiện nét văn minh, thanh lịch của người Hà Nội.

 

Ngoài các tác phẩm phản ánh nét đẹp trong văn hóa ứng xử, triển lãm còn bao gồm cả những bức ảnh phê bình trực diện, mạnh mẽ và sâu sắc đối với những hành vi, việc làm chưa phù hợp trên địa bàn Thủ đô.

 

Có thể nói, mỗi tác phẩm, dù khen hay chê, đều là những thông điệp tốt đẹp gửi tới tất cả người dân nhằm thúc đẩy và lan tỏa tinh thần ứng xử văn minh, thanh lịch vì một Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.

 

Công bố các tác phẩm đoạt giải Cuộc thi ảnh báo chí "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017"
(HNMO) - Chiều 31-10, Ban tổ chức Cuộc thi ảnh báo chí "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017" đã tổng kết, công bố và trao giải cho 19 tác phẩm (4 bộ ảnh, 15 ảnh đơn) đoạt giải.
Lan tỏa nét đẹp "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017"
(HNMO) - Chiều 31-10, tại trụ sở Báo Hànộimới, Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh báo chí "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017" đã được tổ chức với sự góp mặt của đông đảo độc giả, người dự thi. 
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo