Ca sĩ “triệu view” làm minishow tại Hà Nội

Âm nhạc | 16:40 Thứ Hai ngày 01/08/2016
(HNMO) - Tối 30/7, tại Phòng trà Hi Bar Coffee đã diễn ra minishow đầu tiên của chàng ca sĩ “triệu view” Mai Trần Lâm Hà Nội với tên gọi “Lá thư đô thị”.


Ca sĩ Mai Trần Lâm làm minishow "Lá thư đô thị" tại Hà Nội

Mai Trần Lâm được biết đến như một “hiện tượng mạng” khi rất nhiều ca khúc của chàng trai này nhận được nhiều lượt nghe. Đêm nhạc “Lá thư đô thị” của Mai Trần Lâm tại Hà Nội chuyên dòng bolero và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả thủ đô.

“Lá thư đô thị” là đêm nhạc không quá hoành tráng nhưng đã tập hợp khá nhiều gương mặt được yêu mến của dòng nhạc bolero ở Hà Nội như: Tuấn Cường, Lê Trinh, Hải Yến, Hải Hường (lọt vào vòng chung kết Solo cùng Bolero 2015). Một số gương mặt tham dự cuộc thi “Song ca cùng Bolero 2015” cũng đến cổ vũ cho Mai Trần Lâm như: Quán quân Thu Hằng, Đào Hoa Nhi (lọt vào vòng bán kết Solo cùng Bolero 2015). Các thầy cô giáo trong Ban lãnh đạo của Trường Đại học Văn hóa nơi Mai Trần Lâm đang học cao học cũng đến động viên.

Mai Trần Lâm và ca sĩ Hải Yến

Mai Trần Lâm đã thể hiện lại 10 ca khúc bolero trong album đầu tay “Lá thư đô thị” vừa ra mắt hồi tháng 4/2016 đó là: “Lá thư đô thị” (Tuấn Lê), “Hoa trinh nữ” (Trần Thiện Thanh), “Nhật ký đời tôi” (Hoàng Trọng), “Sao chưa thấy hồi âm” (Châu Kỳ), “Khuya nay anh đi rồi” (Châu Kỳ), “Sầu lẻ bóng” (Anh Bằng), “Trang nhật ký” (Hoàng Trọng), “Trả lại thời gian” (Thanh Sơn), “Ngại ngùng” (Quốc Dũng), “Hồi tưởng” (Anh Bằng)… Mai Trần Lâm còn thể hiện ca khúc của dòng nhạc cách mạng “Lời người ra đi” (Trần Hoàn) nhưng được phối theo âm hưởng Bolero khá thú vị.

Mai Trần Lâm từng làm nhiều liveshow tại TP HCM

Với nhẹ nhàng, giọng hát giàu cảm xúc, Mai Trần Lâm đã đem đến cho người nghe một cảm giác dễ chịu với những bài hát đã quá quen thuộc nhưng được phối khí mới hoàn toàn. Chính sự nhẹ nhàng đó cùng với dáng vẻ thư sinh, hiền lành đã sớm làm nên một “thương hiệu” Mai Trần Lâm rất mới trong giới nhạc Bolero. Trần Lâm cho biết album “Lá thư đô thị” bán rất nhanh, xuất bản 3000 bản nhưng hiện nay đã gần hết.

Một điều thú vị ở Mai Trần Lâm đó là khả năng thuộc làu tiểu sử về các nhạc sĩ và nguồn gốc ra đời của các ca khúc bolero bởi ngay từ bé Lâm đã yêu thích dòng nhạc này. Trước khi trình bày một ca khúc nào, Lâm cũng giới thiệu rất tường tận về tác giả và xuất xứ, nội dung của ca khúc để khán giả hiểu thêm. Chưa kể Mai Trần Lâm còn có khả năng dẫn chương trình khá duyên dáng bởi quãng thời gian 4 năm học đại học, vừa đi học, vừa đi đàn, đi hát, làm MC, cho thuê âm thanh ánh sáng, tổ chức các sự kiện... để tự trang trải cho cuộc sống của một sinh viên xa nhà. Tại minishow này Mai Trần Lâm kiêm luôn vai trò dẫn chương trình.

Ca sĩ Lê Trinh biểu diễn trong minishow của Mai Trần Lâm

Trước minishow “Lá thư đô thị”, Mai Trần Lâm đã tổ chức được 4 minishow của riêng mình (2 minishow ở Cần Thơ và 2 minishow ở Sài Gòn). Sau minishow ở Hà Nội, tuần tới Mai Trần Lâm sẽ tổ chức tiếp ba minishow ở Tuyên Quang, thành phố Vinh và TP HCM để tri ân khán giả đã yêu quý và ủng hộ suốt thời gian qua.

Hiện tại Mai Trần Lâm có 1 website bán nhạc Beat (nhạc playback) trên mạng, phòng thu âm nho nhỏ, cho thuê âm thanh ánh sáng phục vụ sự kiện tại Hà Nội. Chàng ca sĩ cũng đang học lớp Cao học 21 chuyên ngành Văn hóa học tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo