Nhiều nghệ sĩ tài năng quốc tế tham gia Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2017

Âm nhạc | 18:26 Thứ Năm ngày 03/08/2017
(HNMO) - Nghệ sĩ piano người Pháp Jean-Louis Haguenauer sẽ biểu diễn cùng những nghệ sĩ tài năng của Việt Nam và quốc tế trong Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2017 vào ngày 19-8 tại Hà Nội.
 

Nghệ sĩ piano người Pháp Jean-Louis Haguenauer sẽ biểu diễn cùng những nghệ sĩ tài năng của Việt Nam và quốc tế trong Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2017.

Tiếp nối thành công của hai mùa liên hoan trước, “Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2017” tiếp tục quy tụ các nghệ sĩ nổi tiếng ở trong và ngoài nước để mang đến cho khán giả những bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc. Đây là dịp để các nghệ sĩ mang âm nhạc hàn lâm đến gần hơn với đông đảo khán giả, đồng thời cũng mang đến những cuộc gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm giữa các nghệ sĩ Việt Nam và những nghệ sĩ tên tuổi trên thế giới.

BTC cho biết, trong khuôn khổ Liên hoan, sẽ mời nghệ sĩ piano người Pháp Jean-Louis Haguenauer biểu diễn cùng những nghệ sĩ tài năng của Việt Nam và quốc tế những tác phẩm kinh điển trong lịch sử âm nhạc cổ điển Pháp của ba tác giả tiêu biểu: Gabriel Fauré, Claude Debussy và Ernest Chausson.

Nghệ sĩ dương cầm Jean-Louis Haguenauer được biết đến là một nghệ sĩ trình diễn xuất sắc nhạc cổ điển Pháp, đặc biệt là các tác phẩm của Debussy. Ông từng là thành viên của Florence Gould Hall Chamber Players từ năm 1991 đến 1997 và của American Chamber Players từ 2003 đến 2007. Hiện ông là giảng viên piano tại trường đại học danh tiếng Indiana ở Bloomington, Mỹ.
 

Các nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam tham gia Liên hoan.

Đêm nhạc hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giây phút thăng hoa qua sự kết hợp giữa đàn violon và viola của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế. Các nghệ sĩ quốc tế tham gia chương trình gồm có: nghệ sĩ violon gốc Australia - Gregory Lee, nghệ sĩ Đài Loan Yi-Wen Chao, nghệ sĩ Bo Li đến từ Trung Quốc, nghệ sĩ cello người Mỹ - Ross Gasworth. Các nghệ sĩ Việt Nam tham gia Liên hoan là những tên tuổi quen thuộc, đó là: Bùi Công Duy, Ngô Hoàng Linh, Phan Tố Trinh, Chương Vũ, Quốc Hữu Trần...

Chương trình sẽ mở đầu với tác phẩm của Gabriel Fauré - nhạc sĩ tiêu biểu cho thời kỳ âm nhạc tiền lãng mạn ở Pháp và khép lại với bản concerto của nhà soạn nhạc lãng mạn Pháp Ernest Chausson.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo