Thần đồng guitar Hàn Quốc tổ chức tour diễn tại Việt Nam

Âm nhạc | 16:19 Thứ Tư ngày 23/08/2017
(HNMO) - Thần đồng guitar Hàn Quốc Sungha Jung Sungha sẽ tổ chức live concert mang tên “Jung Live in Vietnam (2017) tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội vào ngày 26-8 và TP Hồ Chí Minh vào ngày 27-8. Đây là tour diễn thứ 5 của anh tại Việt Nam.

 

"Thần đồng guitar" của Hàn Quốc - Sungha Jung sẽ có tour diễn thứ 5 tại Việt Nam.

Chơi guitar thành thạo từ khi 5 tuổi, Sungha Jung được mệnh danh là “Thần đồng guitar Hàn Quốc” và đã sớm trở nên nổi tiếng, đặc biệt trên YouTube với 1,4 tỉ lượt xem và 4,6 triệu người theo dõi (tính đến tháng 8-2017). Trong số 15 giải thưởng anh đã đạt được trên YouTube, có đến 6 giải “No.1”.

Tự sáng tác và chuyển soạn rất nhiều bản nhạc với phong cách đa dạng, Sungha Jung đã phát hành 7 album mà mới nhất là album “Mixtape”. Nhạc của anh dễ dàng làm say đắm lòng người, tiêu biểu như “Felicity”, “River flows in you”, “Irony”, “On a brisk day”, “Flaming”, “The phantom of the opera”, “Haru haru”… Trong số đó, bản cover nhạc phim “Cướp biển vùng Caribê” thu hút được nhiều sự chú ý nhất với trên 45 triệu lượt xem.

Sungha Jung được mời hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc và trên thế giới: 2NE1, G-Dragon, Kotaro Oshio, Trace Bundy, Andy McKee, Tommy Emmanuel, Jason Mraz… và đã có tour diễn tại rất nhiều nước: Pháp, Mỹ, Đan Mạch, Phần Lan, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc…

Với khán giả Việt Nam, Sungha Jung được biết đến và hâm mộ chủ yếu qua những bản nhạc trên YouTube trong suốt 10 năm qua. Anh cũng là nghệ sĩ guitar fingerstyle nước ngoài đầu tiên biểu diễn tại Việt Nam. Nói thêm về Fingerstyle, đó là thể loại guitar độc tấu mới mẻ, phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với một cây guitar người chơi có thể mang đến âm thanh của cả một ban nhạc.

Chương trình biểu diễn của chàng trai 21 tuổi xứ Kim Chi hứa hẹn mang đến cho khán giả Việt Nam một không gian âm nhạc mới lạ, trẻ trung, tinh tế. 
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo