Nhóm nhạc rock tài năng của Pháp biểu diễn tại Hà Nội

Âm nhạc | 14:57 Thứ Năm ngày 19/04/2018
(HNMO) - Nhóm nhạc rock tài năng Pháp - Lysistrata sẽ có buổi biểu diễn duy nhất tại Hà Nội ngày 3-5. Trước đó, ban nhạc này sẽ tham gia biểu diễn tại Festival Huế vào hai ngày 30-4 và 1-5.

Các thành viên của nhóm Lysistrata.

Lysistrata, nhóm rock đến từ Pháp là quán quân giải FAIR năm 2017, giải thưởng Ricard S.A, Live Music 2017 (với sự tham gia của 1186 thí sinh) và giải Prix du Jury des Inouïs 2017. Họ đã tạo được tiếng vang lớn qua những chuyến lưu diễn dài ngày vòng quanh Châu Âu với những đêm nhạc hết sức thành công.

Các thành viên của Lysistrata là ba người bạn thời thơ ấu cùng có niềm đam mê với nhạc rock: Théo Guéneau (ghita), Max Roy (bass), Ben Amos Cooper (trống). Từ một nhóm nhạc nhỏ thời trung học, họ đã quyết định thành lập tam tấu Lysistrata. 

Được thành lập vào năm 2013, phong cách của Lysistrata là sự pha trộn tinh tế giữa Alternative, Post-Rock, Noise và thậm chí là Math-Rock. Luôn cháy hết mình trên sân khấu, có thể nói Lysistrata là “làn gió mới” của nền rock Pháp. Đã có không ít tờ báo so sánh Lysistrata với những cái tên tiêu biểu của làng rock thế giới như At the Drive-In, Refused, Battles, Foals, Explosions in the Sky, hay Sonic Youth.

Trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam lần này, Lysistrata sẽ giới thiệu tới khán giả album đầu tay của nhóm mang tựa đề “The Thread” (Sợi dây), vừa được ra mắt vào tháng 10-2017. Các tác phẩm trong album đầu tay đều do chính 3 nghệ sĩ trẻ viết lời và soạn nhạc. Thông qua rock, họ chia sẻ những suy tư, góc nhìn của mình về cuộc sống, về những lo âu, muộn phiền...
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo