Quán quân Sao Mai 2017 Sèn Hoàng Mỹ Lam thử sức với Bolero

Âm nhạc | 09:54 Thứ Bảy ngày 02/06/2018
(HNMO) – Quán quân Sao Mai 2017 dòng dân gian – Sèn Hoàng Mỹ Lam quyết định thử sức với thể loại âm nhạc bolero khi tham gia chương trình “Người hát tình ca”.

Quán quân Sao Mai 2017 Sèn Hoàng Mỹ Lam.

Vốn là một ca sĩ dòng dân gian đã trải qua trường lớp và cuộc thi chính thống, Mỹ Lam khiến nhiều người ngạc nhiên khi cô quyết định vào TP Hồ Chí Minh để thử sức với bolero trong “Người hát tình ca”.

Chia sẻ với báo chí, Mỹ Lam cho biết, lý do đến với cuộc thi vì muốn khám phá khả năng của bản thân và cũng bởi cô rất yêu thích bolero. Mặc dù vừa trải qua một cuộc thi đầy tính học thuật của Sao Mai, nhưng cô vẫn muốn được thử sức ở một sân khấu giải trí lớn, nghe những nhận xét từ phía những giám khảo có chuyên môn và hơn hết để “đo” phản ứng của khán giả về khả năng của mình.

Từng đoạt giải cao trong cuộc thi Sao Mai, việc tham gia một cuộc thi âm nhạc khác cũng khiến cô gái Nùng áp lực. Cô tâm sự: “Khi đã là quán quân một cuộc thi lớn, tôi biết mình sẽ nhận được kì vọng hơn so với những thí sinh bình thường khác. Đó là áp lực lớn để tôi phải cố gắng hơn. Bolero vốn được xem là sở trường của những giọng ca phía Nam, dù vậy tôi vẫn tự tin mình có thể làm được vì cũng đã thích và nghe dòng nhac này từ nhỏ”.
 

Các thí sinh tham gia cuộc thi “Người hát tình ca”

Sèn Hoàng Mỹ Lam, sinh trong một gia đình thuần nông tại xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Cô đỗ thủ khoa sư phạm Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc. Sau khi học được 3 tháng thì cô chuyển sang học thanh nhạc. Tốt nghiệp ngôi trường này, Mỹ Lam tiếp tục học thanh nhạc tại Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội và tốt nghiệp loại xuất sắc.

Năm 2017, cô thử sức với cuộc thi Tiếng hát truyền hình Sao Mai, dòng nhạc dân gian và giành chiến thắng. Cô gái Nùng được nhận xét là người phong cách tươi trẻ, có chút gì đó hoang dã, phiêu linh nhưng đầy kỹ thuật, chỉn chu trong giọng hát.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo