Chị em ca sĩ "Sao Mai" Bích Hồng và Thu Hằng giới thiệu âm nhạc Việt tại Pháp

Âm nhạc | 17:12 Thứ Năm ngày 21/06/2018
(HNMO) – Chị em ca sĩ "Sao Mai" Bích Hồng và Thu Hằng vừa mang đến cho khán giả Pháp những giai điệu đẹp của âm nhạc Việt Nam trong chương trình hòa nhạc “Việt Nam, quê hương tôi” (Vietnam, ma terre natale), diễn ra vào tối 20-6 (tức sáng 21-6 giờ Việt Nam), tại Trung tâm Văn hóa Cosmopolis, Nantes, Pháp.

Đây là hoạt động nghệ thuật đặc biệt do thành phố Nantes, Hiệp hội Xúc tiến văn hóa giáo dục Art Space (Pháp) và Trường Nghệ thuật Polaris (Việt Nam) tổ chức, để hưởng ứng lễ hội âm nhạc Pháp - Fete de la musique 2018.
 


Chị em Bích Hồng và Thu Hằng đều xuất thân từ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và thành danh trong cuộc thi Sao Mai phong cách dân gian. Đây là lần đầu tiên hai ca sĩ và đoàn học sinh Trường Nghệ thuật Polaris thực hiện một đêm nhạc mang âm hưởng dân gian tại thành phố Nantes.

Bích Hồng và Thu Hằng đã thể hiện đầy cảm xúc những ca khúc gắn liền với tên tuổi của họ như “Quê hương”, “Con sông tuổi thơ tôi”, “Mùa hoa tôi yêu”, “Trong”, “Trống cơm”, liên khúc dân ca “Cò lả”, “Bèo dạt mây trôi”, “Còn duyên”...

Giải Ba phong cách dân gian Sao Mai 2011 Bích Hồng chia sẻ: “Tôi đã từng tham gia biểu diễn tại nhiều chương trình lớn và quy mô nhưng đây là buổi hòa nhạc mang lại cảm xúc vô cùng đặc biệt. Khán phòng hầu hết là người Pháp. Nhìn vào mắt họ, nhìn thấy biểu cảm của họ say mê theo từng nốt thăng, nốt trầm của những lời hát, tôi cảm thấy tự hào khi mình đã góp phần đưa âm nhạc, văn hóa Việt Nam chạm tới tâm hồn người Pháp và bạn bè quốc tế”.

Còn quán quân phong cách dân gian Sao Mai 2015 Thu Hằng không giấu nổi niềm vui rằng đây là trải nghiệm tuyệt vời của bản thân. “Âm nhạc chính là ngôn ngữ kỳ diệu nhất để kết nối trái tim tất cả mọi người dù chúng ta đến từ đất nước và nền văn hóa khác nhau”, Thu Hằng bày tỏ.

Điểm nhấn của chương trình còn là sự kết hợp của các bạn nhỏ đến từ Trường Nghệ thuật Polaris (Việt Nam) cùng các bạn nhỏ người Pháp và Việt kiều trong tiết mục hợp xướng ca khúc Pháp nổi tiếng “L’oiseau et l’enfant”(“Chú chim và đứa trẻ”, sáng tác: Jean-Paul Cara và Joe Gracy, lời Việt: Thu Trang). Các em nhỏ người Pháp cũng tham gia trình diễn ca khúc “Bống bống bang bang” trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam, tạo nên những hình ảnh đẹp đẽ, giàu cảm xúc về sự giao thoa văn hóa hai quốc gia trên sân khấu.
Thụy Du
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo