Ban nhạc kèn hơi nổi tiếng của Đức sẽ trình diễn tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Âm nhạc | 15:25 Thứ Sáu ngày 10/08/2018
(HNMO) - Vào 17h ngày 11-8, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Reißner Big Band - ban nhạc kèn hơi nổi tiếng ở Đức - sẽ có buổi trình diễn độc đáo tại tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Ban nhạc Reißner Big Band đã lưu diễn nhiều nơi trên thế giới. (Ảnh BTC)

Hành trang của các thành viên Reißner Big Band trong chuyến lưu diễn Việt Nam lần này là các nhạc cụ hơi như: Tuba, trombone, trumpet, saxophon, kèn clarinet cùng nhiệt huyết và trình độ chuyên môn cao về biểu diễn âm nhạc. Chương trình hòa nhạc đặc biệt này nhằm góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Đức.

Tại buổi diễn, Reißner Big Band sẽ giúp khán giả Hà Nội trong ngày nghỉ cuối tuần thêm phần vui vẻ với thể loại âm nhạc dân gian phổ biến ở thành phố Bayern. Nhạc dân gian Bayern thường được chơi tại các lễ hội dân gian ở Đức và Áo hay tại các đám cưới...
 
Ban nhạc do ông Reinhardt Reißner chỉ huy. Ông Reinhardt từng giảng dạy âm nhạc đến năm 2012 tại một trường công lập ở thành phố xinh đẹp Neuburg kề bên dòng sông Donau. Với dàn nhạc của trường và với ban nhạc Big Band của mình, ông đã lưu diễn ở nhiều quốc gia trong 20 năm qua, như Australia, Trung Quốc, Malaysia và Singapore. Các thành viên của Reißner Big Band có khả năng chơi cả nhạc cổ điển và âm nhạc giải trí.
T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo