Mỹ Tâm là ca sĩ Việt Nam đầu tiên tổ chức concert riêng tại Hàn Quốc

Âm nhạc | 09:41 Thứ Tư ngày 29/08/2018
(HNMO) – Vào tháng 9 tới đây, Mỹ Tâm sẽ sang Hàn Quốc thực hiện liveshow lớn tại sân vận động có sức chứa 8.000 khán giả, và trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên được mời tham gia biểu diễn trong lễ hội âm nhạc lớn nhất của đài truyền hình MBC.


Ca sĩ Mỹ Tâm trở thành nghệ sĩ Đông Nam Á đầu tiên tổ chức liveshow tại Hàn Quốc.

Đến thời điểm này, Mỹ Tâm là ca sĩ nhạc nhẹ đang nắm giữ nhiều “kỷ lục” của giải trí Việt như: Nghệ sĩ sở hữu số lượng đĩa bán chạy nhất, nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế nhất, nhiều liveshow riêng tại sân vận động với số lượng fan đông đảo… Tới đây, cô tiếp tục trở thành ca sĩ Đông Nam Á đầu tiên tổ chức concert riêng tại nhà thi đấu Jangchung (Hàn Quốc), nơi từng diễn ra các chương trình có sự góp mặt của các ngôi sao hàng đầu xứ sở Kim chi như K-Will, Seungri của Big Bang,…

Live concert đầu tiên của Mỹ Tâm tại Hàn Quốc lần này mang tên “Mối tình đầu Mỹ Tâm - 1st” diễn ra vào hai khung giờ 16h và 20h ngày 15-9 với quy mô dự kiến lên tới 8.000 khán giả.

Được biết, để tổ chức được live concert tại sân vận động Jangchung, ca sĩ phải đáp ứng các điều kiện quy định khắt khe về mức độ phủ sóng trong khu vực cũng như nguồn lực về tài chính. Bởi ngoài chi phí thuê địa điểm, các ca sĩ, nhà tổ chức concert phải chi trả 6% tổng thu nhập từ số lượng vé bán ra. Chính vì vậy, nếu không phải là những nghệ sĩ có tên tuổi thuộc hàng top đầu hạng A, đủ khả năng để bán “cháy” vé thì khó có thể tổ chức concert tại đây.

Được biết, live show “Mối tình đầu Mỹ Tâm – 1st” của Mỹ Tâm lần này do toàn bộ ekip Hàn Quốc đảm nhiệm, trong đó nhà sản xuất âm nhạc Cho Sung Jin sẽ biên tập và giữ vai trò đạo diễn.

Sân vận động Jangchung (Hàn Quốc) - nơi Mỹ Tâm sẽ tổ chức liveshow.

Trong các hoạt động tại Hàn Quốc lần này, bên cạnh việc tổ chức liveshow riêng, Mỹ Tâm sẽ tham dự nhiều lễ hội lớn, trong đó phải kể đến sự kiện âm nhạc “DMC Festival” vào ngày 9-9. Đây là lễ hội âm nhạc lớn nhất của đài truyền hình MBC được tổ chức mỗi năm 1 lần, với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc.

Trong chuyến lưu diễn tại Hàn Quốc vào tháng 9, Mỹ Tâm cũng sẽ xuất hiện trong lễ hội văn hoá và kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam diễn ra vào ngày 2-9 tại quảng trường KwangHwaMun và tham gia biểu diễn tại sự kiện của World Bellydance diễn ra tại Art Center (Yongsangu Cheong) diễn ra vào ngày 14-9 để kỷ niệm 20 năm bộ môn Bellydance được du nhập và phổ cập rộng rãi tại Hàn Quốc.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo