Nghệ sĩ Nhật Bản tham dự tour diễn của "thần đồng" guitar Sungha tại Việt Nam

Âm nhạc | 12:07 Thứ Ba ngày 11/09/2018
(HNMO) - Ban tổ chức sự kiện âm nhạc “Sungha Jung live in Vietnam 2018” vừa công bố khách mời đặc biệt của tour diễn là nghệ sĩ guitar fingerstyle Nhật Bản Satoshi Gogo.
 

Nghệ sĩ guitar Nhật Bản Satoshi Gogo.

“Sungha Jung live in Vietnam 2018” là tour diễn thứ năm liên tiếp của thần đồng guitar Hàn Quốc Sungha Jung tại Việt Nam. Tour diễn gồm hai buổi biểu diễn vào ngày 15-9 tại TP Hồ Chí Minh và ngày 16-9 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội. Là đại diện xuất sắc của dòng guitar fingerstyle, chàng trai 22 tuổi xứ kim chi sẽ mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc mới lạ, trẻ trung, giàu cảm xúc với những sáng tác và bản chuyển soạn của mình.

Đặc biệt, trong tour lưu diễn của Sungha lần này tại Việt Nam sẽ có sự xuất hiện của một vị khách mời, đó là nghệ sĩ guitar fingerstyle Nhật Bản Satoshi Gogo. Anh sinh năm 1988, chơi đàn từ khi 12 tuổi. Năm 2004, khi sang tuổi 16, Satoshi đã giành giải Nhất trong 4 hạng mục khác nhau của cuộc thi Fingerpicking Morris, trở thành người giành giải trẻ nhất từ trước tới nay. Sau đó, anh phát hành album solo đầu tay của mình.

Anh có kinh nghiệm thu âm và hợp tác với các nhạc sĩ Nhật Bản nổi tiếng như: Chage và Aska, Chikuzen Sato, Kousetsu Minami, Yosuke Onuma… Anh cũng từng thực hiện và viết các bài hát cho các chương trình truyền hình và phát thanh của Nhật Bản.
 

Đêm nhạc “Sungha Jung live in Vietnam 2018”, với sự tham gia biểu diễn của hai tài năng guitar trẻ Hàn Quốc là Sungha Jung cùng khách mời là nghệ sĩ Nhật Bản Satoshi Gogo, hứa hẹn sẽ mang đến "bữa tiệc" âm nhạc cho khán giả Việt Nam.

Trong năm 2013 và 2015, Satoshi được đề cử vào vòng bán kết hạng mục Nhạc không lời của giải thưởng quốc tế "International Songwriting Competition". Anh sản xuất và phát hành album thứ hai "Bedtime Story" (xếp thứ 2 trong danh mục iTunes Store Japan Instrumental).

Trong những năm gần đây, anh đã lưu diễn ở các nước Đông Á, Anh, Phần Lan, Thụy Điển, Australia... Năm 2017, anh phát hành album thứ tư của mình - “Shipmates” tại Nhật Bản và ở các nước Đông Á.

Với sự xuất hiện của các tài năng guitar trẻ Hàn Quốc và Nhật Bản, tour diễn “Sungha Jung live in Vietnam 2018” hứa hẹn là một sự kiện văn hóa đáng nhớ với công chúng yêu nhạc và là tâm điểm đối với cộng đồng guitar fingerstyle của Việt Nam trong tháng 9 này.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo