Xử lý rác trên cầu vượt

Bạn đọc | 06:03 Thứ Ba ngày 14/08/2018
(HNM) - Hà Nội hiện có rất nhiều cầu vượt, thường được xây dựng các nút giao thông có lượng phương tiện qua lại hằng ngày rất lớn. Điều đáng nói là, tại một số cầu vượt như ở khu vực đường Hoàng Hoa Thám - Văn Cao; cầu vượt An Khánh - Đại lộ Thăng Long, cầu vượt ở đường Giải Phóng..., mặt cầu thường có nhiều đất, rác, phế thải từ các phương tiện chuyên chở vật liệu xây dựng và một số người vô ý thức xả trực tiếp, gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị...

Vì vị trí mặt cầu cao, nên mỗi khi xe ô tô chạy qua, hoặc bụi đất, rác, theo gió, mưa trôi chảy, bay xuống lòng đường phía dưới, gây mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng người đi đường và những cửa hàng, cửa hiệu, nhà cửa xung quanh. Mặc dù đơn vị vệ sinh môi trường thường thu gom, quét dọn sạch sẽ theo định kỳ, nhưng chẳng bao lâu tình trạng mất vệ sinh, mất mỹ quan nêu trên lại tái diễn.

Vậy biện pháp hữu hiệu nào để không còn rác tồn tại trên cầu vượt? Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần phạt nặng những trường hợp vi phạm và xử lý kịp thời vấn đề ô nhiễm tại các cầu vượt. Đồng thời, nên có biển báo với nội dung cấm xả rác và mức phạt theo quy định để cảnh báo, ngăn chặn những người vi phạm.
Vũ Hùng Sơn (Quận Hai Bà Trưng)
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo