Xử lý triệt để rác thải công nghiệp

Bạn đọc | 06:51 Thứ Bảy ngày 18/08/2018
(HNM) - Cuộc sống hằng ngày cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp hay làng nghề đã phát sinh lượng rác thải công nghiệp rất lớn, trong đó có những rác thải khó phân hủy, gây ô nhiễm môi trường như đồ điện tử, vải, xốp vụn, săm, lốp xe... Tuy nhiên, do ý thức của người dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong việc xử lý rác thải công nghiệp còn hạn chế dẫn đến một lượng lớn rác thải bị đổ bừa bãi ra bờ sông, ao, hồ, hay xử lý không đúng quy trình, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Thực tế này đang diễn ra ở nhiều địa phương, song nhiều nhất phải kể đến khu vực làng nghề chăn, ga, gối, đệm Trát Cầu, xã Tiền Phong (huyện Thường Tín) hay một số cụm, khu công nghiệp trên địa bàn các huyện Quốc Oai, Thạch Thất, Thường Tín...

Nhằm hạn chế tình trạng trên, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, các tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức chấp hành quy định, chính quyền các địa phương và cơ quan chức năng cần nâng cao trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm vi phạm phát sinh.
 
Đỗ Mạnh Hưng (huyện Thường Tín)
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo