Italia chạm trán Thụy Điển ở play-off World Cup 2018

Bóng đá quốc tế | 22:43 Thứ Ba ngày 17/10/2017
Đội bóng từng bốn lần vô địch thế giới sẽ tái ngộ đối thủ nhiều duyên nợ trong trận tranh tấm vé đến Nga hè năm sau.

Croatia đối đầu Hy Lạp, Bắc Ireland chạm trán Thụy Sỹ và Đan Mạch gặp Ireland là ba trận play-off còn lại để xác định những tấm vé dự World Cup cuối cùng của khu vực Châu Âu.
 

Italia từng thắng Thụy Điển 1-0 ở vòng bảng Euro 2016 nhờ bàn duy nhất của Eder. Ảnh: Reuters.

Các trận play-off khu vực Châu Âu sẽ đá lượt đi trong khoảng từ ngày 9-11 đến 11-11, lượt về trong khoảng từ ngày 12-11 đến 14-11.

Theo quy định của FIFA, đội được bốc tên trước trong mỗi cặp đấu sẽ phải đá lượt đi trên sân nhà - điều được xem là một bất lợi. Thụy Điển, Croatia, Đan Mạch và Bắc Ireland là những đội sẽ phải đá trận lượt đi ở sân nhà.

Tám đội nhì bảng ở vòng loại World Cup Châu Âu được chia làm hai nhóm theo bảng thứ tự FIFA. Đan Mạch, Thụy Sỹ, Croatia và Italia là bốn đội được xếp hạt giống và sẽ bắt cặp với bốn đội không được xếp hạt giống là Ireland, Bắc Ireland, Thụy Điển và Hy Lạp.

Italia từng đánh bại Thụy Điển 1-0 tại vòng bảng Euro 2016 - chiến thắng giúp họ giành vé vào vòng knock-out sớm một vòng đấu. Đội bóng áo thiên thanh áp đảo đối thủ về lịch sử đối đầu. Lần gần nhất Thụy Điển thắng Italia là trong một trận giao hữu vào năm 1998 với tỷ số 1-0. Từ đó đến nay, hai đội gặp lại năm lần và Italia thắng bốn. Nhưng hai đội chỉ gặp nhau hai lần ở sân chơi World Cup và mỗi đội thắng một trận. Thụy Điển đánh bại Italia 1-0 ở vòng bảng World Cup 1950 - giải đấu mà họ đứng thứ ba. Ở World Cup 1970, Italia phục thù với chiến thắng 1-0.

Croatia cũng được đánh giá cao và Hy Lạp không phải là đối thủ khó đánh bại với họ. Sau khi biết kết quả bốc thăm, HLV Zlatko Dalic của Croatia tỏ ra khá hài lòng và nói: "Tôi đang có đội bóng tốt nhất và chúng tôi sẽ chiến đầu vì World Cup".

Với Bắc Ireland, đây là cơ hội để họ trở lại World Cup sau lần gần nhất tham dự vào năm 1986.
Theo VnExpress
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo