Theo dõi Báo Hànộimới trên

Rực rỡ mùa hồng chín ở Sơn Đông (Trung Quốc)

Hồng Anh| 24/10/2018 13:33

(HNMO) - Cứ đến độ cuối thu, nhiều ngôi làng ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) bỗng trở nên rực rỡ bởi sắc cam của những vườn hồng trĩu quả. 

Vào mùa thu hoạch, những cây hồng trút hết lá, chỉ còn quả chín mọng lúc lỉu trên cành chờ hái.

Hồng trĩu quả nổi bật trên nền trời mùa thu xanh biếc.

Những triền núi được tô điểm bởi màu cam của hồng chín.

Người nông dân ở Sơn Đông (Trung Quốc) không quản ngại trèo lên những cây cao để thu hoạch hồng.

Sau khi được hái xuống, hồng sẽ được đóng thùng và chuyển đi tiêu thụ ở nhiều nơi trên toàn quốc và xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ...

Những quả hồng chín giòn có vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng.

Người dân địa phương treo hồng trên dây để làm món hồng treo gió. Hồng treo gió có lớp ngoài dẻo, bên trong mềm thơm, chảy mật ngọt lịm là món ăn vô cùng hấp dẫn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Rực rỡ mùa hồng chín ở Sơn Đông (Trung Quốc)

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.