Đưa quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Cuba không ngừng phát triển

Đối ngoại | 06:44 Thứ Ba ngày 12/09/2017
(HNM) - Ngày 11-9, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Herminio López Diaz, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Cuba Herminio López Diaz. Ảnh: Trí Dũng - TTXVN

Đại sứ Herminio López Diaz chân thành cảm ơn các cơ quan, đoàn thể và địa phương Việt Nam đã tích cực ủng hộ, giúp đỡ trong quá trình hoàn thành tốt nhiệm vụ suốt 4 năm qua. Đại sứ bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam - Cuba, nhất là quan hệ giữa hai Đảng, hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội và giao lưu giữa các đoàn thể nhân dân hai nước; cho rằng quan hệ Việt Nam - Cuba thực sự là mối quan hệ mẫu mực, trong sáng, thủy chung hiếm có trên thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Đại sứ Herminio López Diaz đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị Đại sứ Cuba tại Việt Nam; đánh giá cao tình cảm tốt đẹp và đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc củng cố và tăng cường quan hệ đồng chí, anh em giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong những năm qua.

Tổng Bí thư khẳng định, Đảng và nhân dân Việt Nam sẽ luôn sát cánh với Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba; mong muốn hai bên tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực, tăng cường phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương, đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước không ngừng phát triển.
HNM
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo