Nhiều hoạt động kỷ niệm chuyến thăm của lãnh tụ Fidel Castro tới Việt Nam

Đối ngoại | 06:13 Thứ Tư ngày 12/09/2018
Ngày 10-9 (giờ địa phương), Đoàn thanh niên Cộng sản Cuba tổ chức giới thiệu 2 cuốn sách “Những mẩu chuyện chiến tranh của Việt Nam anh hùng” và “Nếu tôi có một người anh em”, nói về quan hệ hữu nghị thủy chung và đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Cuba. Buổi giới thiệu sách nằm trong chuỗi hoạt động đang diễn ra rộng khắp Cuba để kỷ niệm 45 năm chuyến thăm đầu tiên của lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro tới Việt Nam - cột mốc lịch sử trong quan hệ giữa hai nước.
 

Cuốn sách "Nếu tôi có một người anh em" lần đầu ra mắt độc giả. (Ảnh: Lê Hà/TTXVN)

Cùng ngày, chương trình bình luận hằng tuần Bàn Tròn của kênh truyền hình quốc gia Cubavision đã dành trọn thời lượng phát sóng để thảo luận về chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ Fidel Castro tới Việt Nam vào tháng 9-1973, với hai khách mời đặc biệt là Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành và nhà báo kỳ cựu Marta Rojas.

Trong 60 phút của buổi tọa đàm được truyền hình trực tiếp, các thành viên đã ôn lại từng giai thoại, diễn biến đáng nhớ của chuyến thăm; đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa biểu tượng và giá trị trường tồn của sự kiện lịch sử này, trong đó Fidel trở thành nguyên thủ nước ngoài duy nhất vượt qua vĩ tuyến 17 để thăm vùng giải phóng Quảng Trị ngay giữa khói lửa chiến tranh.
TTXVN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo