Sôi động sân chơi thiếu nhi Hàn - Việt 2015

Đời sống | 16:53 Chủ Nhật ngày 31/05/2015
(HNMO) - Ngày 31-5, hòa chung không khí tưng bừng chào đón ngày quốc tế Tết thiếu nhi 1-6 khắp đất nước Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức hoạt động “Sân chơi thiếu nhi Hàn - Việt 2015” dành cho hơn 200 các cháu thiếu nhi đến từ trại trẻ mồ côi, các cháu thiếu nhi của gia đình đa văn hóa Việt - Hàn cùng các cháu thiếu nhi Việt Nam nói chung.


Đến với chương trình, các em được tham gia và thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ mang tính giải trí cao như màn biểu diễn taekwondo của đội taekwondo Cung thiếu nhi Hà Nội, phần trình diễn hợp xướng của các em nhỏ mồ côi đến từ Dàn hợp xướng kỳ diệu, chương trình ảo thuật v.v... Ngoài ra, chương trình còn mang tới cho các em nhỏ nhiều trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc hấp dẫn như phần chụp ảnh với các nhân vật hoạt hình Hàn Quốc, chụp ảnh với hanbok trên nền phong cảnh Hàn Quốc đẹp đẽ, tham gia các trò chơi truyền thống tiêu biểu và thú vị của Hàn Quốc như yutnori, tuho, ném bóng nước v.v...

Một trong những hoạt động ấn tượng của chương trình là vẽ tranh tập thể dành cho thiếu nhi hai nước Việt Nam và Hàn Quốc với chủ đề “Tới thăm đất nước của bạn tôi”. Trong chương trình, các cháu thiếu nhi Hàn Quốc và Việt Nam cùng dạo bước trên tấm bản đồ khổng lồ của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc (3,5mx3,5m) và tô điểm cho bức tranh này bằng chính những dấu chân của mình với màu nước acrylic.

Đây không chỉ là hoạt động vui chơi mới lạ mà còn mang tính giáo dục cao giúp các cháu thiếu nhi - những nhà lãnh đạo tương lai của hai nước Việt – Hàn thể hiện sự hiểu biết đối với những vùng đất của nước mình. Hoạt động này có sự tham gia của khoảng 60 cháu thiếu nhi Việt Nam và Hàn Quốc trong không khí cực kỳ hào hứng và thoải mái. 
Đình Hiệp
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo