Theo dõi Báo Hànộimới trên

Cách đơn giản "đánh bay" lớp cháy khét dưới đáy chảo

Theo Tin tức| 14/11/2017 10:20

Đôi khi bạn sơ suất trong nấu nướng khiến thức ăn cháy khét, để lại những vết đen khó cọ rửa ở dưới đáy nồi, chảo. Cùng tham khảo các mẹo sau đây để làm sạch đồ nhà bếp nhé.

Dùng giấm

Đun sôi một ít nước và giấm trong nồi, chảo bị cháy khét, khi hỗn hợp sôi thì mở nắp ra và để vậy trong vài phút. Lớp cháy khét sẽ tự động bong ra, còn hơi nước và giấm bốc lên sẽ giúp khử mùi cho nhà bếp của bạn.


Ảnh minh họa.


Một cách khác giúp bạn làm sạch nồi, chảo bị cháy khét là dùng giấm kết hợp với muối. Ngâm hỗn hợp muối và giấm trong nồi, chảo từ 10 - 15 phút, sau đó dùng miếng rửa chén cọ rửa.

Dùng khoai tây và muối

Củ khoai tây gọt vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc. Nhúng mặt cắt khoai tây vào một ít muối sau đó chà xát lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét. Trong củ khoai tây có thành phần axit oxalic tự nhiên, có thể hòa tan lớp gỉ sét, kết hợp với muối sẽ mài mòn nhẹ bề mặt lớp cháy khét, đem lại hiệu quả làm sạch cao.

Dùng bột baking soda

Đun sôi hỗn hợp nước và giấm trắng, sau đó đổ bột baking soda vào, trộn đều, chờ cho hỗn hợp nguội. Sau đó, đổ hỗn hợp chất tẩy lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét. Dùng bàn chải lông mềm hoặc miếng rửa chén nhẹ nhàng cọ sạch lớp cháy khét.

Lưu ý, khi đổ bột baking soda vào hỗn hợp nước và giấm đang sôi, bạn không nên đứng gần vì hỗn hợp có thể sủi bọt và bốc hơi mạnh.

Dùng chanh tươi



Chanh tươi cắt lát, xếp đều lên bề mặt nồi, chảo cần làm sạch, đổ vào một ít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, dùng thìa di chuyển các lát chanh để đánh bong lớp cháy khét. Nếu lớp cháy khét quá cứng đầu thì bạn có thể để hỗn hợp qua đêm để tăng khả năng tẩy rửa. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cách đơn giản "đánh bay" lớp cháy khét dưới đáy chảo

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.