Nước giếng của một hộ dân ở Đắk Lắk nóng lên bất thường tới 70 độ C

Đời sống | 11:34 Thứ Tư ngày 14/03/2018
Từ ngày 7-3 đến nay, nước giếng của gia đình bà Khuất Thị Sửu, thôn 1, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) nóng lên bất thường (khoảng 60-70 độ C), kèm theo bốc khói, nhất là vào sáng sớm và buổi trưa.

Khi bơm nước từ giếng vào phi đựng thì nước rất nóng, nhất là vào buổi sáng.

Bà Sửu cho biết, sáng 7-3, con dâu bà bơm nước từ giếng đào lên để sinh hoạt đã phát hiện nước rất nóng (khoảng 60-70 độ C).

Theo anh Bùi Quang Thuận (con trai bà Sửu), giếng nằm trong khuôn viên sân trước của gia đình, được đào từ năm 1973, giếng sâu 15m, nước trong, không có mùi lạ. Hàng chục năm nay, gia đình vẫn sử dụng nước từ giếng này để sinh hoạt.

Ông Phạm Thanh Lựu , Trưởng thôn 1 cho biết, nước giếng nhà bà Sửu nóng lên khiến người dân hiếu kỳ đến xem rất đông. Một số người truyền tai nhau rằng đây có thể là mỏ nước “khoáng nóng”.

Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng Nguyễn Thị Loan cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, chiều 12-3, cán bộ địa phương đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Buôn Ma Thuột tới gia đình bà Sửu kiểm tra nguồn nước. Theo bà Loan, từ trước đến nay, địa bàn xã chưa có hiện tượng nguồn nước giếng đào nóng lên bất thường như vậy. Trước mắt, UBND xã khuyến cáo gia đình tạm thời không sử dụng nguồn nước giếng, chờ cơ quan chức năng kiểm tra nguồn nước có đảm bảo an toàn hay không, sau đó mới sử dụng lại.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Quang Hân, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, sau khi kiểm tra nguồn nước tại gia đình bà Sửu, chiều 13-3, phòng đã có công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Lắk kiến nghị sớm vào cuộc lấy mẫu, xét nghiệm nguồn nước, làm rõ nguyên nhân để người dân yên tâm.
Theo Tin Tức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo