Theo dõi Báo Hànộimới trên

Ngày đầu tăng mức xử phạt hành vi không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn

Thu Trang| 21/10/2018 07:06

(HNM) - Ngày 20-10, Nghị định 115/2018/NĐ-CP, ngày 4-9-2018, của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm chính thức có hiệu lực (thay thế Nghị định 178/2013/NĐ-CP).


Theo khảo sát của phóng viên Báo Hànộimới, ngay trong ngày đầu tiên áp dụng quy định này, chủ quán ăn tại nhiều tuyến phố cho biết đã trang bị găng tay cho nhân viên bán hàng từ lâu. Tuy nhiên, tại những quán hàng rong trên hè đường, không ít người bán hàng vẫn không biết quy định trên.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho rằng, thói quen dùng tay trần bốc thức ăn dẫn đến nguy cơ gây bệnh cho người tiêu dùng. Khi quy định mới có hiệu lực, đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm các cấp sẽ tăng cường kiểm tra định kỳ, đột xuất, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngày đầu tăng mức xử phạt hành vi không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.