Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2018:

“Du lịch trực tuyến - Du lịch Việt Nam hướng tới công nghiệp 4.0”

Du lịch | 16:39 Thứ Năm ngày 29/03/2018
(HNMO) - Ngày 29-3, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) năm 2018 với chủ đề “Du lịch trực tuyến - Du lịch Việt Nam hướng tới công nghiệp 4.0”, chính thức khai mạc tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội (91, Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Chương trình do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức, diễn ra trong 4 ngày từ nay đến hết ngày 1-4.

Dự lễ khai mạc Hội chợ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước về du lịch cùng đại diện các bộ, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp du lịch và bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Du lịch không chỉ là một ngành kinh tế quan trọng mà đang phấn đấu để trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, tạo thành cầu nối để nhân dân các nước gặp gỡ, trao đổi, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, hướng tới hòa bình, thịnh vượng, chia sẻ những điều tốt đẹp.

Những năm qua, du lịch Việt Nam và các nước trong khu vực đã duy trì được đà tăng trưởng tốt, tiềm năng phát triển của du lịch Việt Nam là rất lớn. Việt Nam luôn mong muốn cùng các nước, các nền kinh tế trong khu vực, trên thế giới chung tay thúc đẩy du lịch phát triển hơn nữa trong tương lai. Thành công của ngành Du lịch Việt Nam cũng như các quốc gia thời gian qua chắc chắn không thể thiếu sự đóng góp của các chính sách giao lưu ngày càng cởi mở của các quốc gia, của các doanh nghiệp, mỗi người dân. Đặc biệt, người dân ngày càng tham gia sâu rộng vào phát triển du lịch - ở trong nước, người dân là đại sứ giới thiệu đến bạn bè quốc tế những nét đẹp của đất nước, con người; khi ra nước ngoài, mỗi người dân cũng là đại sứ mang hình ảnh văn hóa quê hương ra bên ngoài. Phó Thủ tướng mong mọi người dân Việt Nam và người dân các quốc gia trên thế giới chung tay phát triển du lịch bền vững.

Với chủ đề của Hội chợ lần này là “Du lịch trực tuyến – Du lịch Việt Nam hướng tới công nghiệp 4.0”, Phó Thủ tướng tin tưởng các đơn vị, doanh nghiệp sẽ sử dụng lợi thế của công nghệ thông tin để kết nối ở mọi tầng nấc, giữa chính phủ với chính phủ, chính phủ với các tổ chức, doanh nghiệp và giữa mọi người với nhau một cách hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của du lịch.
 

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) năm 2018 với chủ đề “Du lịch trực tuyến – Du lịch Việt Nam hướng tới công nghiệp 4.0”

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam năm 2018 thu hút sự tham gia của hơn 670 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, dịch vụ du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch đến từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ, 45 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Hội chợ là một diễn đàn lớn của ngành Du lịch, với hàng chục hội nghị, hội thảo, tọa đàm, họp báo, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, chuyên gia du lịch thảo luận, kiến nghị, đề xuất các vấn đề liên quan đến chính sách, chuyên môn, nghiệp vụ của ngành. Điển hình là “Diễn đàn du lịch trực tuyến”, hội thảo khoa học “Bảo tồn và phát triển ẩm thực truyền thống Việt Nam”, tọa đàm “Khởi nghiệp trong du lịch”...
 
Tại hội chợ, các doanh nghiệp du lịch, hãng hàng không triển khai chương trình kích cầu du lịch rộng lớn với hàng chục ngàn tour du lịch khuyến mại, vé máy bay giá rẻ và nhiều dịch vụ khuyến mãi khác nhằm góp phần tăng lượng khách nội địa và quốc tế.
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo