Cả nước mới có gần 200 nghìn trẻ mầm non được làm quen với tiếng Anh

Giáo dục | 13:53 Thứ Năm ngày 02/11/2017
(HNMO) - Ngày 2-11, tại hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thí điểm cho trẻ làm quen với tiếng Anh, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhận định việc tổ chức cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh còn nhiều khó khăn, nhất là tại các địa bàn vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo.


Hầu hết trường mầm non đều gặp nhiều rào cản trong việc tạo dựng môi trường và các điều kiện tổ chức cho trẻ làm quen với tiếng Anh như hạn chế về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, trình độ đội ngũ giáo viên chưa đáp ứng yêu cầu, sự hưởng ứng của phụ huynh chưa nhiều...

Thời gian tới, để mở rộng quy mô trẻ tham gia chương trình làm quen với tiếng Anh, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện cụ thể; Đồng thời, bổ sung nội dung này vào nhiệm vụ của Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020; ban hành quy định về thẩm định tài liệu; các tiêu chuẩn của giáo viên...

Chủ trương cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thí điểm từ năm học 2013-2014. Đến năm học 2016-2017, cả nước có 41/63 tỉnh, thành phố tổ chức triển khai với quy mô gần 200 nghìn trẻ mầm non được làm quen với tiếng Anh, trong đó có khoảng 50% số trẻ ở độ tuổi từ 5 đến 6 tuổi.

TP Hồ Chí Minh là địa phương có số lượng trẻ mầm non tham gia chương trình làm quen với tiếng Anh nhiều nhất, chiếm tỷ lệ gần 50% trong tổng số trẻ mầm non tham gia chương trình này của cả nước. Tại Hà Nội, số lượng trẻ mầm non tham gia chương trình làm quen với tiếng Anh là gần 30.000.
Thống Nhất
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo