Quận Nam Từ Liêm

Các trường công lập chấp hành đúng quy định về các khoản thu

Giáo dục | 16:00 Thứ Năm ngày 09/11/2017
(HNMO) - Chiều 9-11, Ban Văn hoá - Xã hội HĐND TP Hà Nội đã khảo sát việc thực hiện các quy định về thu, sử dụng các khoản thu khác trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập từ năm 2013 đến nay và tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trường học sử dụng vốn ngoài ngân sách trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Đây là đơn vị cuối cùng Đoàn khảo sát trước khi làm việc với Sở Giáo dục - Đào tạo về nội dung này.


Quận Nam Từ Liêm hiện có 98 trường học phổ thông, trong đó có 35 trường công lập. Đoàn ghi nhận, thời gian qua, các trường công lập đều thực hiện thu, sử dụng và quản lý các khoản thu khác trong nhà trường theo các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục - Đào tạo, UBND thành phố. Về các dự án xây dựng trường bằng vốn ngoài ngân sách, toàn quận có 25 dự án, nhưng vẫn còn 10 dự án chậm triển khai.

Đoàn đề nghị, thời gian tới, UBND quận bố trí kinh phí mua sắm, cải tạo chống xuống cấp, trang bị phòng tin học cho khối tiểu học; chỉ đạo các phòng, ban liên quan tăng cường kiểm tra, quản lý thu, chi đầu năm học. Ngoài ra, UBND quận cũng cần chỉ đạo các trường phối hợp với hội cha mẹ học sinh để khai thác tiềm năng xã hội hóa theo đúng quy trình, quy định, phục vụ tốt hơn nữa công tác dạy và học.
Việt Tuấn
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo