Học sinh Hà Nội nghỉ Tết ít nhất 10 ngày

Giáo dục | 16:22 Thứ Tư ngày 03/01/2018
(HNMO) - Ngày 3-1, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký văn bản số 16/SGD ĐT-VP gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trực thuộc thông báo về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 của ngành Giáo dục Hà Nội.

Tùy theo từng cấp học, học sinh được nghỉ Tết với thời gian khác nhau, trong đó học sinh cấp THCS, THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ Tết 10 ngày liên tục. Thời gian nghỉ Tết kéo dài từ ngày 11 đến ngày 20-2-2018 (tức là từ ngày 26 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Học sinh cấp mầm non và tiểu học được nghỉ nhiều hơn 1 ngày, gồm 11 ngày liên tục, bắt đầu từ ngày 10 đến hết ngày 20-2-2018 (tức là từ ngày 25 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Ảnh minh họa: Internet

Văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng thông báo cụ thể thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 của cán bộ, công chức thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã là 7 ngày liên tục (từ ngày 14 đến hết ngày 20-2-2018).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học; có các biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị... Các nhà trường lưu ý tăng cường tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không chơi cờ bạc; không vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm.

Cũng theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, căn cứ vào điều kiện thực tế, trong dịp này, các đơn vị, trường học cần đặc biệt quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn...
Thống Nhất
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo