Sống trẻ, văn minh, tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Giới trẻ | 17:22 Chủ Nhật ngày 18/09/2016
(HNMO) - Chiều 18/9, chương trình tọa đàm “Giới trẻ với mũ bảo hiểm đạt chuẩn - sống trẻ, văn minh, tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn” đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Học sinh sinh viên Hà Nội với sự tham gia của các khách mời và đông đảo đoàn viên thanh niên Thủ đô.


Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng năm Trật tự và văn minh đô thị 2016, đồng thời tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô về ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, nâng cao văn hóa khi tham gia giao thông.

Các khách mời tham gia chương trình là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Nguyễn Thiên Tú; Thượng úy Nguyễn Trung Kiên – Bí thư Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt, CATP Hà Nội; nghệ sĩ Thành Trung. Họ cùng gần 500 đoàn viên thanh niên Thủ đô đã có những chia sẻ, trao đổi thú vị và chân thành xoay quanh chủ đề an toàn giao thông.

Nhận thức, ý thức của mỗi người dân khi tham gia giao thông là yếu tố xuyên suốt, được đề cập đến trong các câu chuyện mà khách mời đưa ra.

Nghệ sĩ Thành Trung thẳng thắn chia sẻ, trước đây, anh đội mũ bảo hiểm chỉ bởi không muốn bị phạt và để giữ gìn hình ảnh người của công chúng. “Ít người hiểu được rằng đội mũ bảo hiểm chất lượng, đạt chuẩn là hành động cần thiết cho sự an toàn của chính bản thân mình”, anh nói.

Đồng tình với quan điểm đó, Thượng úy Nguyễn Trung Kiên cho biết, nhiều người chấp nhận đội mũ bảo hiểm kém chất lượng chỉ để "qua mắt" các lực lượng chức năng. Tuy nhiên, những chiếc mũ này không có tác dụng bảo vệ, mà ngược lại còn gây nguy hiểm cho họ khi không may xảy ra tai nạn. Do đó, các hoạt động giáo dục, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng để người dân tự bảo vệ bản thân, gia đình và ứng phó khi gặp các sự cố giao thông trên đường là rất cần thiết.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Nguyễn Thiên Tú một lần nữa nhấn mạnh, ý thức tham gia giao thông của mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ, là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Thành đoàn sẽ tạo những sân chơi bổ ích cùng nhiều hoạt động thú vị khác để hiện thực hóa tinh thần và ý thức ấy vào cuộc sống cho mỗi đoàn viên thanh thiếu niên.
 

Các bạn đoàn viên thanh niên sôi nổi tham gia các hoạt động trong buổi tọa đàm.

Thông qua chương trình, các khách mời cũng gửi lời nhắn nhủ tới thế hệ trẻ: Mỗi khi tham gia giao thông, cần đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để thấu hiểu và có cách hành xử phù hợp, đồng thời mỗi người hãy trở thành một đại sứ tuyên truyền về an toàn giao thông, để không ai còn phải chịu nỗi đau mất gia đình, người thân do tai nạn.
Mai Chi
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo