30 thanh thiếu niên tham dự Chương trình Lãnh đạo, thể thao và giáo dục

Giới trẻ | 14:55 Chủ Nhật ngày 30/07/2017
(HNMO) – Trong 7 ngày, từ 24 đến 30-7, tại Hà Nội và Hải Phòng diễn ra Chương trình Lãnh đạo, thể thao và giáo dục do Quỹ Amazin Lê Thị phối hợp Trung tâm Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phòng, chống HIV/AIDS Hải Phòng tổ chức.
 

Các bạn thanh niên chia sẻ về những kết quả sau khi tham dự chương trình.

Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Việt Nam, hướng đến kết hợp hai nhóm đối tượng thường bị cô lập trong xã hội là thanh, thiếu niên đồng tính, chuyển giới, song tính... (LGBTQ) và thanh thiếu niên chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Tại chương trình, 30 thanh thiếu niên tuổi từ 8 đến 20 có hoàn cảnh đặc biệt được đào tạo những nội dung: Chăm sóc sức khỏe, khả năng lãnh đạo, kĩ năng hướng dẫn, kĩ năng làm việc nhóm, các kĩ năng công việc và tinh thần công dân tốt qua các hoạt động thể thao, hội thảo, bài giảng, tham quan thực tế, diễn đàn, đối thoại… Thông qua chương trình, các thanh thiếu niên được truyền cảm hứng để có thể tự tin về bản thân; tìm hiểu khả năng trong chính mình; trang bị kiến thức để phát triển ước mơ, cơ hội bình đẳng, thay đổi cuộc sống hiện tại...
Dương Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo