Hội thảo “Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á ECommunity”

Giới trẻ | 06:16 Thứ Tư ngày 02/08/2017
(HNM) - Ngày 1-8, hội thảo “Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á ECommunity” đã khai mạc tại Hà Nội với chủ đề: Hợp tác kinh tế trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Hội thảo do Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, tổ chức Kenan Foundation Asia và Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững (CSDS) phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 40 năm thiết lập quan hệ Hoa Kỳ - ASEAN.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và Đại sứ 9 nước còn lại trong khu vực ASEAN đã đến dự và gặp gỡ, trao đổi với các thanh niên tham dự sự kiện về tương lai của hợp tác kinh tế trong khu vực ASEAN. Thông qua các bài trình bày của chuyên gia, phiên họp toàn thể, thảo luận đa chiều và tham quan thực địa trong khu vực Hà Nội, các thành viên tham dự hội thảo sẽ hiểu hơn về Cộng đồng kinh tế ASEAN, quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ và những kinh nghiệm tốt nhất trong việc cân bằng tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững.

Được diễn ra từ ngày 1 đến 4-8, hội thảo quy tụ 80 thủ lĩnh trẻ đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN. Đây là những thanh niên có kinh nghiệm và mối quan tâm về Cộng đồng kinh tế ASEAN, quan hệ thương mại Hoa Kỳ - ASEAN và quá trình phát triển các chính sách giữa hai bên.
 
Thùy Dương
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo