Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Giới trẻ | 14:46 Thứ Sáu ngày 15/09/2017
(HNMO) - Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Đại học Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt hạn hán và hành động của chúng ta - Vì một Việt Nam xanh.

Lễ phát động cuộc thi có sự tham gia của đông đảo sinh viên.

Trước ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu đến con người, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”. Đối tượng dự thi là các bạn học sinh, sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Tổng Biên tập, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi  tạo ra cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích, một diễn đàn sâu rộng để cùng nhau trao đổi, tìm ra cách nhìn mới, hướng tới việc thay đổi hành vi, nhận thức và cách ứng xử của con người đối với thiên nhiên và quá trình phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh BĐKH.

Thời gian nhận bài, tác phẩm dự thi từ ngày 28-8 đến 30-11-2017. Tác phẩm dự thi là bài viết, hình ảnh, video clip, tiểu phẩm liên quan đến chủ đề BĐKH.

Lễ trao giải cuộc thi cho các tập thể, cá nhân đoạt giải sẽ được tổ chức vào tháng 12-2017 tại Hà Nội.
Tăng cường năng lực chống chịu biến đổi khí hậu
(HNM) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu xanh viện trợ không hoàn lại thông qua Chương trình phát triển của Liên hợp quốc.
Bảo Hân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo