Đoàn Thanh niên Báo Hànộimới tổ chức hành trình về nguồn tại Thái Nguyên

Giới trẻ | 14:16 Chủ Nhật ngày 08/10/2017
(HNMO) - Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2017) và 60 năm Báo Hànộimới xuất bản số hằng ngày đầu tiên (24/10/1957 - 24/10/2017), ngày 7 và 8-10, Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới Lê Hoàng Anh và Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên In Báo Hànộimới Dương Văn Cường cùng 20 đoàn viên thanh niên hai cơ quan thực hiện chương trình “Về nguồn thủ đô kháng chiến” tại Định Hóa, Thái Nguyên. Đồng hành cùng chương trình còn có lãnh đạo và Đoàn Thanh niên Báo Thái Nguyên.

Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới Lê Hoàng Anh ghi sổ cảm tưởng tại Khu di tích - sinh thái ATK Định Hóa.

Sáng 8-10, lãnh đạo và Đoàn Thanh niên ba cơ quan đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử - sinh thái ATK Định Hóa. Đây là di tích cấp quốc gia đặc biệt, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ được đồng bào các dân tộc đùm bọc, bảo vệ, lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Trong chương trình, Đoàn thăm hỏi và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Duẩn (93 tuổi), ở thôn Bình Tiến, xã Bình Thành, huyện Định Hóa, Thái Nguyên. Mẹ Duẩn có 2 con đã hy sinh là liệt sỹ Bùi Văn Ta (hy sinh năm 1972) và liệt sỹ Bùi Văn Thắng (hy sinh năm 1979). Sau đó, Đoàn đã đến thăm và trao tặng 10 bộ máy vi tính cho thầy và trò Trường THCS Bình Thành, huyện Định Hóa.

Đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Duẩn.

Đoàn công tác thăm và trao tặng 10 bộ máy vi tính cho thầy và trò Trường THCS Bình Thành, huyện Định Hóa. 

Trong niềm phấn khởi đón nhận sự quan tâm của Đoàn Thanh niên hai báo và Công ty In, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Thành - bà Thái Hoa Sinh cho biết, nhà trường hiện có 201 học sinh ở 8 lớp và 23 giáo viên. Trường đã được công nhận đạt danh hiệu chuẩn quốc gia năm 2010, đến nay mặc dù đội ngũ cán bộ giáo viên vẫn đạt tiêu chuẩn song về cơ sở vật chất, đã xuống cấp, trang thiết bị dạy và học còn thiếu thốn. Món quà này vô cùng ý nghĩa, thiết thực đối với thầy và trò nhà trường.

Cuộc hành trình về nguồn đã giúp các đoàn viên thanh niên của hai Báo và Công ty In hiểu biết thêm về lịch sử cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thủ đô kháng chiến, tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ sống và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên Đỗ Xuân Hòa đánh giá cao hoạt động của Đoàn Thanh niên ba cơ quan, cho rằng đây là hoạt động có ý nghĩa trong giáo dục về truyền thống lịch sử cách mạng. Ông Đỗ Xuân Hòa mong rằng, thời gian tới, Báo Hànộimới, Công ty In Báo Hànộimới cùng với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Hà Nội tiếp tục quan tâm và có nhiều hoạt động thiết thực giúp nhân dân Thái Nguyên trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.

Trước đó, ngày 7-10, khởi đầu hành trình trong không khí thân thiện và nồng nhiệt, đã diễn ra chương trình trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, giao lưu văn hóa văn nghệ giữa Đoàn Thanh niên hai Báo và Công ty In Báo Hànộimới.
Vân Nga
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo