23 tác phẩm đoạt giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn

Giới trẻ | 11:53 Chủ Nhật ngày 17/06/2018
(HNMO) - Ngày 17-6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn đã tổng kết, trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi tham dự.
 

Hai nhóm tác giả đoạt giải Nhất giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Ban tổ chức đã nhận được 528 tác phẩm của 75 đơn vị tham dự, trong đó có 433 tác phẩm báo in và báo điện tử; 45 tác phẩm truyền hình; 25 tác phẩm phát thanh; 25 tác phẩm ảnh báo chí, được đăng tải từ ngày 1-6-2017 đến ngày 15-5-2018. Hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra 23 tác phẩm tiêu biểu để trao giải, trong đó 2 giải Nhất được trao cho loạt bài "Lan tỏa tin tốt trên mạng xã hội mỗi ngày" (Báo Thanh Niên) và "Long-form mất đi đôi mắt nhưng không mất tất cả" (Báo Tuổi trẻ); 5 giải Nhì, 7 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương nhận xét: Các tác phẩm đã phản ánh toàn diện, đa dạng và có chiều sâu, có nhiều nét mới về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên khắp các vùng miền, lĩnh vực; phong phú về chủ đề, đa dạng về loại hình, sâu sắc về nội dung, hình thức thể hiện có nhiều đổi mới. Điều đặc biệt, các tác phẩm gắn với hơi thở cuộc sống của người trẻ, thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Những tuyến bài tốt phát hiện, phản ảnh tấm gương thanh niên tiêu biểu, những mô hình hay, cách làm mới hiệu quả, những xu hướng tích cực trong giới trẻ, góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, cổ vũ tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, đồng thời động viên tuổi trẻ cả nước tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhu cầu tự thân ở mọi lúc, mọi nơi với bất kỳ công việc gì bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, giản dị nhất.
Nguyệt Ánh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo