Bộ VH-TT&DL đề nghị làm rõ việc "đạo diễn phim Kong bị hành hung"

Giới sao | 19:44 Thứ Hai ngày 11/09/2017
(HNMO) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) vừa có công văn gửi UBND TP Hồ Chí Minh về thông tin liên quan đến Đại sứ Du lịch Việt Nam - ông Jordan Vogt-Roberts (Đạo diễn Kong: Skull Island) vừa bị hành hung.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts

Cụ thể, công văn nêu rõ, Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh quan tâm chỉ đạo các cơ quan liên quan tìm hiểu, điều tra làm rõ, xử lý sự việc Đại sứ Du lịch Việt Nam bị hành hung và cử người thăm hỏi, động viên, chia sẻ với ông Jordan Vogt-Roberts.

Để góp phần tăng cường hơn nữa quảng bá hình ảnh đất nước, du lịch Việt Nam thông qua điện ảnh, tháng 4-2017, Bộ VH-TT&DL đã ban hành quyết định bổ nhiệm ông Jordan Vogt-Roberts là Đại sứ Du lịch Việt Nam giai đoạn 2017-2020. Thời gian qua, với tư cách là Đại sứ Du lịch, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã có nhiều hoạt động, sáng kiến để quảng bá du lịch Việt Nam, như mời các đạo diễn nổi tiếng Hollywood sang khảo sát Việt Nam, giới thiệu các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam cho các nhà quay phim trên thế giới, quay video clip giới thiệu du lịch Việt Nam, tham gia các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch...

Nhân dịp Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM - ITE HCM 2017, ông Jordan Vogt-Roberts đã sang Việt Nam tham gia các hoạt động trong khuôn khổ ITE, góp phần cho sự kiện sinh động và thành công hơn.

Tuy nhiên, ngày 10-9-2017, Bộ VH,TT&DL nhận được thông tin trong thời gian lưu lại tại TP Hồ Chí Minh, sau khi kết thúc ITE HCM 2017, ông Jordan Vogt-Roberts đã bị hành hung tại quán bar XOXO và nhập viện vào tối ngày 8-9-2017. Hiện ông đang được các bác sĩ theo dõi tại Bệnh viện FV - FV Hospital D7.
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo