Đấu giá cổ phần tại HNX thu về hơn 914 tỷ đồng

Kinh tế | 17:04 Thứ Tư ngày 02/05/2018
(HNMO) - Tháng 4-2018, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức 4 phiên đấu giá cổ phần, trong đó có 2 phiên đấu giá IPO và 2 phiên đấu giá thoái vốn.

Một phiên đấu giá thoái vốn tại HNX.

HNX cho biết, tổng khối lượng cổ phần đưa ra đấu giá trong 4 phiên này đạt hơn 19,9 triệu cổ phần, giảm 77% so với khối lượng cổ phần chào bán trong tháng 3-2018. Tuy nhiên, các doanh nghiệp chào bán cổ phần trong quý này đều thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư thể hiện qua khối lượng cổ phần đặt mua cao gấp 5,2 lần khối lượng chào bán. Đặc biệt, phiên đấu giá thoái vốn tại Ngân hàng TMCP Phương Đông có số lượng đặt mua cao gấp 11 lần số lượng cổ phần chào bán.

Sự tham gia tích cực của các nhà đầu tư đã giúp cho giá đấu thành công bình quân của các phiên đấu giá trong tháng đạt mức cao, đặc biệt 2 phiên đấu giá IPO (chào bán lần đầu ra công chúng) Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Vạn Tường và phiên đấu giá thoái vốn tại Ngân hàng TMCP Phương Đông có giá đấu thành công cao hơn mức giá khởi điểm từ 63-98%.

Theo số liệu tổng hợp kết quả các phiên đấu giá trong tháng 4 vừa qua, 98,9% khối lượng chào bán, tương ứng hơn 19,7 triệu cổ phần đã được bán hết cho nhà đầu tư, tương ứng tổng giá trị cổ phần trúng giá đạt hơn 914 tỷ đồng (cao hơn 144 tỷ đồng so với giá trị ở mức giá khởi điểm). Tính bình quân, giá trị cổ phần đấu giá thành công đạt hơn 228 tỷ đồng/phiên. 
T.H
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo