Hà Nội: không tăng giá vé xe khách dịp lễ 2/9

Kinh tế | 15:58 Thứ Hai ngày 28/08/2006

Trong dịp lễ 2/9, các bến xe kiên quyết không cho xe không đủ tiêu chuẩn, xe chở quá tải, chủ phương tiện uống bia rượu xuất bến. Công ty Quản lý bến xe cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải không tăng giá vé trong dịp này.

 

Theo Công ty quản lý bến xe Hà Nội, nhu cầu đi lại tại các bến xe liên tỉnh phía Bắc trong dịp Quốc khánh 2/9 sẽ tăng khoảng 20% so với ngày thường. Đặc biệt, các tuyến có cự ly dưới 300 km sẽ tăng mạnh, tập trung chủ yếu vào chiều thứ sáu (1/9) và sáng thứ bảy (2/9).

 

Đáp ứng nhu cầu này, chiều 1/9, Bến xe phía Nam sẽ tăng cường 133 xe, tập trung cho các tuyến Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Nam Định, Hà Nội - Vinh và Hà Nội - Ninh Bình.

 

Bến xe Gia Lâm tăng thêm 75 chiếc, tập trung cho các tuyến Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Bãi Cháy, Hà Nội - Cẩm Phả.

 

Bến xe Mỹ Đình tăng thêm 55 xe, bổ sung chủ yếu cho các tuyến Hà Nội - Thái Nguyên, Hà Nội - Việt Trì, Hà Nội - Cao Bằng.

 

Ông Nguyễn Huy Quang, Giám đốc công ty cho biết: "Nếu số xe tăng cường vẫn không đáp ứng được nhu cầu của hành khách, sẽ đề nghị Tổng công ty vận tải Hà Nội điều động xe từ các đơn vị thành viên đến hỗ trợ. Các bến xe kiên quyết không cho xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng kém, xe chở quá tải, chủ phương tiện uống bia rượu xuất bến”.

 

Công ty Quản lý bến xe cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải không tăng giá vé trong dịp này. Các bến xe sẽ cùng công an phường sở tại, thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra để ngăn chặn các hiện tượng trộm cắp, "cò" dẫn khách lên xe.

 

Dự kiến lễ 2/9, lượng khách đi tàu lửa trên các tuyến Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Vinh cũng sẽ tăng mạnh so với ngày thường. Vì thế, ngoài các đoàn tàu đang hoạt động, trước và sau ngày 2/9, Công ty vận tải hành khách đường sắt Hà Nội sẽ tăng cường tàu LC9 cho chặng Hà Nội - Lào Cai và NA3 cho chặng Hà Nội - Vinh.

 

Các đoàn tàu hiện tại sẽ được nối thêm toa. Ông Vũ Đình Rậu, Trưởng ga Hà Nội cho biết thêm nếu tuyến Hà Nội - Lào Cai nhu cầu đi lại lớn thì sẽ lập thêm tàu LC7.

 

Theo TN

NGOHUONG
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo