Theo dõi Báo Hànộimới trên

Còn chờ gì nữa?

NGƯỜI XÂY DỰNG| 09/04/2018 06:36

(HNM) - Sáng 31-3, chị Vân ở phố Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm rẽ vào hàng bún cua ở số nhà 62 Thợ Nhuộm ăn sáng. Thấy hai chiếc bếp than tổ ong đặt ngay ngoài cửa đang đun nấu nên chị Vân ái ngại nói với chị bán hàng...


- Nghe nói mới có loại bếp sử dụng than ép nguyên liệu làm từ gỗ không độc hại, chị mua về mà dùng. Sắp tới thành phố cấm đun than tổ ong đấy.

Không ngờ, chị bán hàng tặc lưỡi:
- Khi nào cấm hẵng hay. Hôm nọ, phường Trần Hưng Đạo cũng mời ra xem hướng dẫn cách sử dụng loại bếp này, nhưng em tiếc buổi bán hàng, thành ra…

Nghe vậy, một phụ nữ trung tuổi ngồi gần đó góp lời:
- Theo tôi, trước đây không có đã đành, nay có loại bếp thay thế vừa bảo vệ sức khỏe cho chính mình lại không gây ô nhiễm môi trường, không lẽ lại thờ ơ?

Thoáng chút phân vân, chị bán hàng bộc bạch:
- Cũng nhờ trời cho em sức khỏe, chứ suốt ngày ngồi cạnh bếp than thế này cũng khói và độc hại lắm. Có lẽ em cũng nghe các bác, mua loại bếp mới này về dùng cho đỡ khổ…

- Đúng rồi, còn chờ gì nữa! - Có tiếng một vị khách khuyến khích.

Chia sẻ với Người Xây Dựng, chị Vân cho rằng: Vấn đề an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường lâu nay được cả xã hội quan tâm, tìm giải pháp để cải thiện. Việc chính quyền phường Trần Hưng Đạo hướng dẫn sử dụng loại bếp mới không độc hại cho người dân là cần thiết và rất đáng hoan nghênh. Chị mong việc làm như trên sẽ được nhân rộng ở nhiều địa bàn khác, cùng với sự hưởng ứng của người dân sẽ dần chấm dứt việc dùng than tổ ong, góp phần giữ cho cảnh quan và môi trường ở Thủ đô luôn xanh - sạch - đẹp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Còn chờ gì nữa?

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.