Ronaldo phủ nhận mọi cáo buộc trốn thuế trước tòa

Hậu trường | 10:48 Thứ Ba ngày 01/08/2017
(HNMO) - Sau 90 phút điều trần trước tòa, siêu sao Real Madrid vẫn một mực khẳng định bản thân trong sạch, không trốn thuế dù chỉ một đồng.

Ronaldo ra tòa hôm 31-7 nhưng tránh mặt truyền thông và người hâm mộ. Ảnh: Reuters

Ngày 31-7 (giờ địa phương), Ronaldo đã có mặt tại Tòa án Madrid để tham gia phiên xét xử đầu tiên liên quan đến những cáo buộc trốn thuế. Tiền đạo 32 tuổi đến và rời đi bằng cổng sau, không nói một lời nào với người hâm mộ và truyền thông các nước. Chi tiết phiên xét xử cũng không được công bố cụ thể.

Trước đó, Ronaldo bị cáo buộc không nộp 14,7 triệu Euro thu nhập từ bản quyền hình ảnh giai đoạn 2011-2014. Các thông tin điều tra cho rằng, tiền đạo Real Madrid đã lợi dụng 3 công ty ma để chuyển số tiền này sang quần đảo Virgin (Anh), nơi được mệnh danh là thiên đường về thuế.

Tra lời giới truyền thông sau phiên tòa kéo dài 90 phút, các luật sư cho biết, Ronaldo “không phạm bất kỳ điều luật nào và chỉ tuân thủ những tiêu chuẩn mà các nhà điều tra về thuế không thích”, đồng thời khẳng định vụ việc không phải là gian lận, chỉ do khác biệt về quan điểm.

Không lâu sau khi phiên tòa kết thúc, Ronaldo đã đưa ra thông báo chính thức. Chủ nhân của 5 Quả bóng Vàng cho biết “chưa từng che giấu điều gì hay có định trốn thuế”.

“Cơ quan thuế Tây Ban Nha biết chi tiết thu nhập của tôi vì chính tôi đã cung cấp thông tin cho họ. Tôi luôn tự nguyện nộp thuế vì tin rằng tất cả chúng ta đều phải công khai trả thuế tùy theo thu nhập cá nhân”, Ronado nhấn mạnh.

“Hãy cứ để công lý được thực thi. Tôi tin vào điều đó và hy vọng sẽ nhận được một phán quyết công bằng. Để tránh những áp lực không cần thiết, tôi quyết định sẽ không bình luận thêm về vấn đề này cho đến khi có quyết định cuối cùng”, danh thủ gốc Bồ Đào Nha nói thêm.
Ronaldo có thể nhận mức án 6 năm tù
(HNMO) - Sau Messi, Ronaldo là trường hợp mới nhất bị cáo buộc trốn thuế số tiền lớn. Nếu bị buộc tội, siêu sao của Real Madrid có thể đối mặt với mức án 6 năm tù.
Thương Nguyệt (Tổng hợp)
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo