Carvalho bị kết án 7 tháng tù vì trốn thuế

Hậu trường | 18:04 Thứ Bảy ngày 07/10/2017
(HNMO) – Cựu trung vệ Chelsea và Real Madrid bị tòa tuyên án 7 tháng tù cùng số tiền phạt hơn 140.000 euro vì tội trốn thuế.

Carvalho đang thi đấu cho Shanghai SIPG tại Giải vô địch quốc gia Trung Quốc, bị cáo buộc che giấu thu nhập từ bản quyền hình ảnh trong các năm 2011 và 2012 – thời điểm còn khoác áo Real Madrid. Theo Sky Sports, trung vệ 39 tuổi đã không tự giác nộp số tiền thuế lên đến 545.981 euro.
 

Carvalho không phải ngồi tù do nhận án ít hơn 2 năm theo luật Tây Ban Nha.

Sau khi bị phát giác, Carvalho đã chủ động hoàn trả toàn bộ tiền thuế còn thiếu, đồng thời thừa nhận tội danh do tòa cáo buộc. Ban đầu, các công tố viên đề nghị mức án 12 tháng tù cùng 300.000 euro tiền phạt đối với Carvalho. Do cựu trung vệ Chelsea và Real Madrid đã “chuộc tội” kịp thời nên được giảm án còn 7 tháng tù, nộp phạt 142.882 euro.

Tuy nhiên, Carvalho sẽ không phải trải qua ngày nào sau song sắt vì luật Tây Ban Nha quy định không bỏ tù đối với những người nhận án ít hơn 2 năm.

Carvalho không phải là cầu thủ duy nhất dính rắc rối với luật pháp vì cáo buộc trốn thuế. Năm 2016, Messi cũng bị Tòa án Tây Ban Nha tuyên 21 tháng tù giam cùng khoản tiền phạt 4,2 triệu euro vì tội danh tương tự.

Gần đây nhất, tiền đạo Ronaldo của Real Madrid đã phải trình diện trước tòa để giải trình về cáo buộc trốn thuế 14,7 triệu euro. Tuy nhiên, không có bất kỳ hình phạt nào được áp dụng với siêu sao 32 tuổi tính đến thời điểm này.
Ronaldo phủ nhận mọi cáo buộc trốn thuế trước tòa
(HNMO) - Sau 90 phút điều trần trước tòa, siêu sao Real Madrid vẫn một mực khẳng định bản thân trong sạch, không trốn thuế dù chỉ một đồng.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo