Neymar nộp phạt cả triệu USD vì trốn thuế

Hậu trường | 15:53 Thứ Bảy ngày 21/10/2017
(HNMO) – Tòa sơ thẩm tại Brazil phạt siêu sao PSG 1,2 triệu USD vì không trung thực trong khai báo việc trốn thuế - động thái được cho là để trì hoãn việc xét xử.


Theo ESPN, gia đình Neymar và 3 công ty quản lý hình ảnh của cầu thủ này đều nhận án phạt. Tiền đạo đắt giá nhất thế giới phải nộp phạt 1,2 triệu USD, tương đương 2% của 62,2 triệu USD bị cáo buộc trốn thuế trong giai đoạn 2011-2013.

Nguồn tin từ Văn phòng Thuế Brazil cho biết, Neymar cùng gia đình đã thành lập các công ty con nhằm mục đích lách luật. Cụ thể, các công ty này nhận một phần từ thu nhập và bản quyền hình ảnh của chân sút 25 tuổi để được hưởng mức thuế từ 15 đến 25%. Nếu không thông qua công ty con, Neymar với tư cách cá nhân sẽ phải đóng 27,5% thuế thu nhập và bản quyền hình ảnh.

Liên quan đến vụ việc, thẩm phán Carlos Muta gọi hành vi của Neymar là “làm ảnh hưởng đến giá trị của công lý”, cáo buộc cựu cầu thủ Barcelona “muốn gây trở ngại quá trình xét xử”.
Carvalho bị kết án 7 tháng tù vì trốn thuế
(HNMO) – Cựu trung vệ Chelsea và Real Madrid bị tòa tuyên án 7 tháng tù cùng số tiền phạt hơn 140.000 euro vì tội trốn thuế.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo