Thắng kiện tờ báo bôi nhọ, Messi dùng tiền bồi thường làm từ thiện

Hậu trường | 18:47 Thứ Sáu ngày 03/11/2017
Siêu sao của Barca quyết định chuyển 85.000 USD tiền bồi thường từ vụ thắng kiện tờ La Razon (Tây Ban Nha) cho tổ chức Bác sĩ không biên giới.

Hôm 2-11, Tòa án tối cao Tây Ban Nha ra quyết định đồng ý với phán quyết trước của Tòa án Barcelona rằng bài báo nhằm vào Messi có nhiều chi tiết "không cần thiết và vô lý". Bài báo vốn đăng trên La Razon sau trận chung kết World Cup 2014 giữa Argentina và Đức. Ngoài việc phê bình phong độ của Messi, nhà báo Alfonso Ussia còn đi xa đến mức cho rằng Messi mang một bộ tóc giả và sử dụng thuốc tăng cường khả năng thi đấu Nandrolone.
 

Messi nhận được không ít ý kiến trái chiều về tài năng và con người anh. Ảnh: Reuters

Phán quyết mà Tòa án Barcelona đưa ra đầu năm ngoái cho rằng bài báo đã đi ra ngoài phạm vi của một ý kiến và yêu cầu tờ La Razon, biên tập viên Francisco Marhuenda và nhà báo Ussia phải bồi thường khoảng 85.000 USD cho Messi.

Vụ án đã được để trong chế độ chờ 17 tháng trước khi Tòa án tối cao ra phán quyết cuối cùng. "Messi đã tặng toàn bộ số tiền bồi thường cho tổ chức Bác sĩ không biên giới. Số tiền đó tương ứng với yêu cầu bồi thường trong vụ kiện. Messi sẽ tiếp tục bảo vệ bản thân chống lại những cáo buộc sai trái khiến anh ấy mất uy tín", công ty quản lý của Messi thông báo.
IS dùng ảnh Messi để dọa khủng bố World Cup 2018
Nhà nước Hồi giáo tự xưng sử dụng hình ảnh của ngôi sao người Argentina để đe dọa tấn công sự kiện bóng đá vào năm sau ở Nga.
Theo VnExpress
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo