ASIAD 18: Bốn cầu thủ bóng rổ Nhật Bản bị đuổi về nước vì mua dâm

Hậu trường | 14:19 Thứ Hai ngày 20/08/2018
Bốn cầu thủ đội tuyển bóng rổ Nhật Bản đã được các “cò mồi” dẫn vào một khách sạn ở khu phố đèn đỏ nổi tiếng Blok M ở Jakarta, Indonesia để mua dâm trong khi vẫn mặc nguyên bộ đồng phục thi đấu.

Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC) đã ra quyết định đuổi bốn cầu thủ của đội tuyển bóng rổ nước này đang tham dự Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 18 vì đã có hành vi sai trái trong một buổi dạo chơi phố đèn đỏ Blok M.

Ban đầu, truyền thông Nhật Bản đưa tin, tối 19-8, bốn cầu thủ không được nêu tên đã bị nhìn thấy cư xử không đúng đắn tại một quán bar. Sau đó, tại cuộc họp báo sáng nay, một quan chức cấp cao tại JOC tiết lộ rằng những thanh niên này đã trả tiền để quan hệ với gái mại dâm trong đêm trước đó.

Trưởng đoàn thể thao Nhật Bản, ông Yasuhiro Yamashita cho biết, những cầu thủ trên đã bị tước bỏ tư cách thành viên của đội, đồng thời bị đuổi ngay về nước.

Các cầu thủ này vẫn còn mặc áo đồng phục thi đấu khi rời khỏi làng vận động viên rồi đến khu Blok M ở phía Nam thủ đô Jakarta để ăn tối nhân sự kiện chiến thắng đội tuyển Qatar hôm 16-8. Sau bữa tối, họ đã được một vài “cò” địa phương mời chào đến một khách sạn gần đó để mua dâm.

Đội tuyển Nhật Bản được đánh giá thuộc nhóm những hạt giống bóng rổ hàng đầu của mùa giải ASIAD 18 năm nay.
Theo Hoàng Trang/Báo Tin tức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo