Nhu cầu sử dụng thực phẩm hữu cơ tăng mạnh

Nông sản sạch | 07:27 Thứ Năm ngày 21/06/2018
(HNM) - Theo tin từ Viện Dinh dưỡng quốc gia, trước thực trạng thực phẩm "bẩn", thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch của người Việt Nam ngày càng cao. Đặc biệt là nhu cầu sử dụng thực phẩm hữu cơ đang gia tăng. Kết quả khảo sát cho thấy có đến 86% số người được hỏi đều chọn sử dụng các sản phẩm hữu cơ.

Khách hàng chọn mua sản phẩm nông sản an toàn tại Phố chợ Afdex (quận Cầu Giấy). Ảnh: Anh Tuấn

Thực phẩm hữu cơ được sản xuất bằng phương thức canh tác không sử dụng phân bón hóa học cũng như các hóa chất bảo vệ thực vật độc hại, các chất kích thích tăng trưởng. Tuy nhiên, khi sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ, người tiêu dùng cần tìm đến các địa chỉ sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm an toàn, có thể truy xuất nguồn gốc hàng hóa.
 
Lộc Xuân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo