Các tỉnh xây dựng được 461 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho Hà Nội

Nông sản sạch | 13:08 Thứ Sáu ngày 03/08/2018
(HNMO) - Ngày 3-8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội tổ chức hội nghị kết nối sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản; phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội năm 2018.
 

Các đại biểu tham quan gian hàng nông nghiệp của các tỉnh trưng bày tại Hà Nội.

Đến nay, có 21 tỉnh, thành phố trong Ban điều phối chuỗi cung cấp rau thịt an toàn cho thành phố Hà Nội đã tích cực, chủ động trong công tác kết nối sản xuất và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Hiện các tỉnh, thành phố đã xây dựng và phát triển được 461 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cung cấp cho Hà Nội. Hằng ngày, các chuỗi này cung cấp một số lượng đáng kể thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn cho người tiêu dùng địa phương và một phần cung cấp cho thị trường Hà Nội.

Riêng thành phố Hà Nội đã duy trì và phát triển 80 chuỗi liên kết an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, trong đó có 36 chuỗi có nguồn gốc động vật và 44 chuỗi có nguồn gốc thực vật; thí điểm cấp 11 giấy xác nhận cho 11 cơ sở của 15 chuỗi rau, thịt với 23 điểm kinh doanh thực phẩm an toàn.

Để tạo điều kiện hỗ trợ phát triển hệ thống tiêu thụ sản phẩm, đến nay, thành phố đã tiến hành kiểm tra, đánh giá, phân loại và cấp hơn 400 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở, địa điểm kinh doanh, phân phối các sản phẩm nông, lâm, thủy sản có sản phẩm nguồn gốc từ các tỉnh, thành cung cấp cho Hà Nội để các tỉnh, thành phố phổ biến cho người sản xuất, kinh doanh tham khảo, đưa sản phẩm vào tiêu thụ.

Từ nay đến cuối năm, Sở NN&PTNT Hà Nội tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành phố đẩy mạnh hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý Nhà nước trong nông nghiệp; tổ chức các đoàn công tác trao đổi, học tập kinh nghiệm về phát triển chăn nuôi, quản lý, sản xuất giống chăn nuôi, thủy sản.

Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố thực hiện chuyển giao những tiến bộ kỹ thuật về trồng trọt, xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn; tư vấn, phân tích, kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp...
Quỳnh Dung
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo