Khai mạc Phiên chợ nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội

Nông sản sạch | 15:04 Thứ Bảy ngày 25/08/2018
(HNMO) - Ngày 25-8, tại Khu đô thị Ecopark, UBND tỉnh Hưng Yên khai mạc phiên chợ nhãn lồng Hưng Yên. Dự kiến, phiên chợ bế mạc vào ngày 26-8.


Phiên chợ có 50 gian hàng của 10 xã, huyện, thành phố của tỉnh Hưng Yên được giới thiệu, bao gồm hơn 30 gian hàng trưng bày - bán nhãn tươi của các hợp tác xã, trang trại, nhà vườn; 20 gian hàng trưng bày - bán các loại nông sản, sản phẩm nông nghiệp đã qua chế biến, hàng thủ công mỹ nghệ... Cùng với nhãn, một số sản vật địa phương như cây nghệ huyện Khoái Châu, ổi Văn Giang, thanh long ruột đỏ Kim Động… cũng được trưng bày - bán tại đây.

Khách tham quan phiên chợ sẽ được thưởng thức và mua một số giống nhãn chuẩn Hưng Yên tiêu biểu như: Hương Chi, Miền Thiết, T6... chiếm khoảng 60% sản lượng toàn tỉnh. Đặc biệt, nhãn đường phèn - giống nhãn quý hiếm, có giá từ 130 đến 150 nghìn đồng/kg (đắt gấp 5-6 lần so với nhãn bình thường) và gần như không bán đại trà trên thị trường cũng được giới thiệu trong phiên chợ này.

Để giữ gìn thương hiệu nhãn Hưng Yên, trong những năm qua, tỉnh đã tích cực hỗ trợ nông dân sản xuất, xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu nông sản, chỉ dẫn địa lý các vùng trồng nhãn, in tem nhãn truy xuất nguồn gốc, bao bì... đồng thời, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các khâu: lựa chọn, cải tạo giống, áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP..., góp phần nâng cao giá trị kinh tế và uy tín của nhãn lồng Hưng Yên trên thị trường.
Bạch Thanh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo