“Đêm Việt Nam" gây ấn tượng với giới điện ảnh quốc tế tại Cannes

Phim | 18:05 Thứ Hai ngày 22/05/2017
(HNMO) - Tại LHP quốc tế Cannes lần thứ 70, Cục Điện ảnh đã phối hợp với một số hãng phim tổ chức “Đêm Việt Nam - Vietnam Night”.

Các nghệ sĩ Việt và các chuyên gia điện ảnh quốc tế tại “Đêm Việt Nam - Vietnam Night”

“Đêm Việt Nam” diễn ra sôi động với sự tham dự của hơn 600 khách mời từ các quốc gia trên thế giới, bao gồm đại diện các Liên hoan phim hàng đầu thế giới như Liên hoan phim Cannes, Liên hoan phim Venice, Liên hoan phim Hong Kong, Liên hoan phim Busan, Liên hoan phim Tokyo...; các nhà phát hành phim, nhà sản xuất nổi tiếng thế giới....
 

Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Vương Duy Biên chào mừng khách quốc tế trong "Đêm Việt Nam" tại LHP Cannes lần thứ 70

Phát biểu chào mừng và khai mạc “Đêm Việt Nam”, ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Việt Nam cho biết: “Đây là cơ hội rất tốt khi lần đầu tiên điện ảnh Việt Nam có được sự hiện diện chính thức tại một trong những Liên hoan phim lớn nhất thế giới. Đây không chỉ là sự kiện đánh dấu sự xuất hiện của điện ảnh Việt Nam với thế giới, mà còn là cầu nối để các nhà làm phim Việt Nam có điều kiện trao đổi về nghề nghiệp, tiếp cận những xu hướng điện ảnh mới trên thế giới".

TS. Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam cho biết thêm, đây là lần đầu tiên Cục Điện ảnh Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị và doanh nghiệp điện ảnh có một chuỗi hoạt động tại Liên hoan phim Cannes, gồm gian hàng Việt Nam, quảng bá hình ảnh Việt Nam. Điện ảnh Việt Nam đã có những bước tiến đáng mừng trong những năm qua về thị trường điện ảnh, chất lượng các bộ phim. Sự hiện diện của điện ảnh Việt Nam tại Cannes năm nay cho thấy nỗ lực của Cục Điện ảnh cùng các doanh nghiệp điện ảnh Việt Nam nhằm vượt qua khó khăn, phấn đấu đưa điện ảnh Việt Nam ra biển lớn.

Sau Lễ khai mạc, TS.Ngô Phương Lan và ông Loic Wong - Vụ trưởng Vụ Điện ảnh thuộc Viện Pháp đã công bố và trao đổi biên bản thỏa thuận về hợp tác giữa Cục Điện ảnh Việt Nam và Trung tâm Điện ảnh quốc gia Pháp nhằm phát triển mối quan hệ hợp tác giữa điện ảnh hai nước.

“Đêm Việt Nam” cũng giới thiệu một số phim Việt Nam đáng chú ý như: “Culi không bao giờ khóc” (Culi Never Cries) của đạo diễn Phạm Ngọc Lân và nhà sản xuất Phần Đăng Di, “Vị” (Taste) của đạo diễn Lê Bảo, “Người vợ ba” của đạo diễn Nguyễn Phương Anh và nhà sản xuất phim Trần Thị Bích Ngọc, “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh...
T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo