“Thị Mai” sẽ mở màn Liên hoan phim Tây Ban Nha tại Hà Nội

Phim | 16:58 Thứ Sáu ngày 13/10/2017
(HNMO) - Bộ phim “Thị Mai” - tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Tây Ban Nha được quay tại Việt Nam, đã được chọn chiếu khai mạc Liên hoan phim Tây Ban Nha tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha. Liên hoan với chủ đề “Góc nhìn Tây Ban Nha” sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 22-10-2017, tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội).


Bộ phim hài, tình cảm “Thị Mai” của đạo diễn Patricia Ferreira và nhà sản xuất Larry Levene cũng sẽ được đầu tiên ra mắt trên thế giới tại Việt Nam. Theo đạo diễn Patricia Ferreira, kịch bản của phim ban đầu có bối cảnh Trung Quốc và đã được viết ra gần 10 năm trước. Khi nó đến tay nữ đạo diễn kỳ cựu Patricia Ferreira, cái tên Việt Nam chợt hiện ra như một ẩn số mới lạ.

Bị vẻ đẹp của Việt Nam quyến rũ, đạo diễn Patricia Ferreira đã quyết định chỉnh lại kịch bản cùng người biên kịch để câu chuyện mang dáng dấp của đất Việt, những cái tên Việt, món ăn Việt, tinh thần Việt với nón lá, áo dài, phố cổ, với Vịnh Hạ Long…

Liên hoan phim Tây Ban Nha sẽ giới thiệu tới khán giả Việt Nam các tác phẩm điện ảnh tiêu biểu của Tây Ban Nha thuộc nhiều thể loại bao gồm: hài kịch, chính kịch, giật gân như: “Bầy cừu và những chuyến tàu”; “Truman”, “Sống thật dễ khi ta nhắm mắt”, “Két 507”.

Bên cạnh việc thưởng thức các bộ phim, khán giả sẽ được tham gia các hoạt động: Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về quá trình quay phim tại các địa danh của Việt Nam như Hà Nội và Vịnh Hạ Long với sự tham dự của đạo diễn phim Patricia Ferreira và nhà sản xuất Larry Levenne; Hội nghị bàn tròn về Hợp tác điện ảnh Việt Nam – Tây Ban Nha.
T. Minh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo