Liên hoan phim tài liệu và thể nghiệm “Hanoi DocFest 2017”

Phim | 15:45 Thứ Tư ngày 01/11/2017
(HNMO)- Liên hoan phim “Hanoi DocFest 2017” sẽ diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội (56 - 58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) từ ngày 5 đến 12-11. Đây là Liên hoan phim thường niên duy nhất tại Việt Nam dành riêng cho thể loại phim tài liệu sáng tạo độc lập và phim thể nghiệm.Liên hoan phim Hanoi DocFest 2017 là chương trình do Doclab (trung tâm thử nghiệm về phim tài liệu và nghệ thuật video) và Viện Goethe, Hà Nội thực hiện dành riêng cho phim tài liệu sáng tạo và phim thể nghiệm độc lập. Chương trình sẽ mang đến những tác phẩm độc lập mới của điện ảnh Việt Nam cũng như điện ảnh khu vực và quốc tế. Đó là những tác phẩm có sức sáng tạo, có khả năng rộng mở điện ảnh với cách tiếp cận mới, độc đáo.

Liên hoan phim Hanoi DocFest mong muốn giới thiệu cho khán giả những bộ phim của các hãng độc lập trên khắp thế giới, đồng thời trình chiếu những phim tài liệu và thể nghiệm chủ yếu đến từ Việt Nam, sau đó là Đông Nam Á và Châu Âu. Điểm đặc biệt ở liên hoan năm nay là ba chương trình chiếu phim ngắn của nữ giám tuyển Birgit Glombitza đến từ Hamburg. Bà sẽ có mặt trực tiếp và diễn giải về tính thẩm mỹ cũng như những xu hướng mới nhất của phim ngắn.

Trong khuôn khổ Liên hoan phim sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Hội thảo “Thời gian, Không gian và Xung động trong điện ảnh Đông Nam Á”; giới thiệu về những thực hành thẩm mỹ và chủ đề đương đại trong các liên hoan phim ngắn quốc tế; lớp học về thu âm thực địa cùng với Ernst Karel (chuyên gia âm thanh đến từ Sensory Ethnography Lab của đại học Harvard), chương trình chiếu phim tuyển chọn theo hai chủ đề: “Khi đó và bây giờ” và “Chân dung”; tuyển chọn phim và buổi giới thiệu thực hành thẩm mỹ từ Liên hoan phim ngắn quốc tế Hamburg…

Liên hoan phim Hanoi DocFest 2017 là cơ hội để khán giả Việt Nam được gặp gỡ và trò chuyện cùng các nhà làm phim trong, ngoài nước. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để các nhà làm phim phát huy tính sáng tạo và có những tác phẩm điện ảnh chất lượng.
 
T.Minh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo