Đạo diễn “Cha cõng con” đầu tư làm phim về nạn ấu dâm với kinh phí “khủng”

Phim | 21:22 Thứ Hai ngày 27/11/2017
(HNMO)- Trong khi bộ phim “Cha cõng con” đang dự LHP Việt Nam lần thứ 20, đạo diễn Lương Đình Dũng vừa công bố dự án phim mới, chuyển thể từ tiểu thuyết “578” của anh với số kinh phí dự kiến lên tới 60 tỷ về vấn nạn ấu dâm.

Đạo diễn Lương Đình Dũng.

Phim kể về cuộc sống du mục của hai cha con lái xe container. Một ngày nọ người cha hay tin con gái bị trầm cảm nặng, đau đớn hơn khi biết cô bé bị xâm hại. Người cha quyết định bước vào hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại, đối đầu với thế lực đen tối đứng đằng sau.

“Chúng ta phải nghe và chứng kiến quá nhiều câu chuyện buồn. Ấu dâm là một nỗi đau nhức nhối của xã hội. Những vết sẹo tinh thần, ám ảnh bao trùm suốt cuộc đời của các em, người thân. Không có cái giá nào có thể mua được một cuộc đời, không phải là câu chuyện của hàng xóm hay của một nơi nào đó, những đứa trẻ chính là con cái của chúng ta”, đạo diễn nói.

Lý giải việc chọn cái tên “578” khiến nhiều người thắc mắc, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, "578" là chi tiết quan trọng trong bộ phim, hơn nữa nó khá đặc biệt, dễ tạo ra ấn tượng, dễ nhớ đối với khán giả không chỉ trong nước mà còn quốc tế.
 Ngôn ngữ điện ảnh sẽ truyền tải câu chuyện của bộ phim "578" một cách chân thực, sống động, một câu chuyện nhân văn, mạnh mẽ, thức tỉnh cộng đồng về nạn xâm hại trẻ em.

Ngoài đề tài được xã hội quan tâm, đạo diễn “Cha cõng con” tiết lộ mức kinh phí khiến nhiều người giật mình - 60 tỷ đồng. Đạo diễn giải thích do câu chuyện lớn và đường dây nhân vật phức tạp nên không thể làm phim theo kiểu tiết kiệm.

“Phim phải sử dụng nhiều phương tiện để quay phim, như gần 40 xe container sơn màu khác nhau để tạo hình, hiệu quả cháy nổ, trực thăng và gần 600 diễn viên ở các vùng từ Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, TP HCM. Thời gian quay gần 3 tháng, hơn nữa phim này phải cần đến ê kíp chuyên nghiệp của cả Việt Nam, sự phối hợp của các nhà làm phim Hàn và Mỹ”, đạo diễn chia sẻ. Anh cho biết đã kêu gọi đầu tư được gần 30 tỷ đồng, đang kêu gọi cộng đồng đầu tư để làm nên một tác phẩm lớn về nạn ấu dâm.

"Giống như Cha cõng con, tôi tin 578 sẽ nhanh chóng kêu gọi đủ kinh phí sản xuất. Tôi kêu gọi làm phim vì tôi tin khán giả sẽ ủng hộ bởi nạn ấu dâm không còn là một vấn đề nhỏ, chúng ta cần chung tay mới có thể làm một bộ phim lớn như 578. Tôi muốn bộ phim này được tạo nên từ tôi và các bạn. Một triệu bàn tay sẽ dựng lên một bức tường thành vững chắc. Bộ phim truyền đi thông điệp tới tất cả cộng đồng rằng: Chúng ta hãy đứng bên cạnh những đứa trẻ" - Lương Đình Dũng khẳng định.

Với "578", Lương Đình Dũng cho biết, anh hướng tới khán giả đầu tiên và có mục tiêu mang tới khán giả quốc tế, còn phim hay thì các Liên hoan phim luôn được đón nhận. Là một bộ phim hành động nhưng "578" vẫn có những hình ảnh nên thơ, khắc họa cảnh sắc Việt Nam tuyệt đẹp Lương Đình Dũng thừa nhận: "Tôi yêu cái đẹp, nên phim nào của tôi cũng cần hình ảnh đẹp".

Dù “Cha cõng con” trước đó chu du nhiều LHP quốc tế, nhưng đạo diễn Lương Đình Dũng nói rằng “578” mới là phim anh làm để "mang chuông đi đấm xứ người". Tuy là phim hành động nhưng đạo diễn khẳng định “578” vẫn phải khoe được cảnh sắc Việt Nam.
Tuyết Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo