Phim nào sẽ thế chỗ “Quỳnh búp bê”?

Phim | 16:15 Thứ Tư ngày 11/07/2018
(HNMO)- Bộ phim “Hạnh phúc không có ở cuối con đường” sẽ được chiếu thay thế bộ phim đang bị dừng chiếu “Quỳnh búp bê”.

“Hạnh phúc không có ở cuối con đường” (33 tập) là bộ phim đề tài tâm lý xã hội, của đạo diễn Khải Hưng. Nội dung xoay câu chuyện về hành trình kiếm tìm hạnh phúc của những con người sống trong thời kỳ có nhiều xáo trộn.
 

Một cảnh trong phim "Hạnh phúc không có ở cuối con đường"

Mặc dù thi đỗ đại học với số điểm rất cao, nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, buộc Thục Quyên phải từ bỏ ước mơ sinh viên, xin việc làm để kiếm tiền giúp gia đình. Sự thông minh và duyên dáng của cô đã khởi đầu cho một hạnh phúc tràn đầy: Thục Quyên kết hôn với Quang, Giám đốc Trung tâm thương mại Nhà Xanh. Cuộc đời cứ tưởng đẹp đẽ như mơ và trôi đi, ai dè những sóng gió từ đâu ập đến với gia đình bé nhỏ. Quang bị mất chức và phải chuyển vùng công tác. Anh bị gia đình vợ cũ lừa, trở thành kẻ tham ô công quỹ, dùng tiền nhà nước sai mục đích, và phải bỏ trốn.

Đối diện với thực tại khó khăn, Thục Quyên không lùi bước. Cô bình tĩnh suy xét và tìm cách vượt qua gian nan, cứu chồng thoát nạn. Với sự thông minh vốn có và lòng quyết tâm cao, được sự hỗ trợ của nhiều bạn bè tốt, Thục Quyên không những trả hết nợ cũ, bảo vệ được hạnh phúc gia đình, mà còn xây dựng cho mình một doanh nghiệp lớn, vững vàng trong cuộc sống.
 

Bộ phim tâm lý xã hội “Hạnh phúc không có ở cuối con đường” sẽ lấp sóng bộ phim "Quỳnh búp bê" với nhiều cảnh bạo lực.

Bộ phim khai thác thời kỳ Việt Nam bước vào giai đoạn đổi mới từ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường. Ở đó có hành trình tìm kiếm hạnh phúc của những người sống trong thời kì quá độ. Họ đã trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống, chịu sự tác động mạnh mẽ của xã hội đang chuyển mình. Và trong hành trình đó, những ai biết trân trọng, nâng niu cuộc sống sẽ hiểu và nắm bắt được hạnh phúc. Bên cạnh đó, một thông điệp khác cũng được truyền tải là: Nhiều người mãi mãi không có được hạnh phúc, bởi khi nó đến, họ đã không nhận ra, sự tham vọng, lòng đố kị đã che phủ lên tất cả.

“Hạnh phúc không có ở cuối con đường” có một kịch bản khá chắc tay về thời kỳ quá độ, được thể hiện sinh động, chân thực bởi dàn diễn viên chuyên nghiệp: Thùy Dương, Hồng Quang, Kiều Thanh, Diệu Thuần, Chí Trung… Bộ phim hứa hẹn mang lại rung cảm đặc biệt cho những ai đã từng trải qua giai đoạn đặc biệt này.

“Hạnh phúc không có ở cuối con đường” sẽ phát sóng vào 20h45 thứ năm và thứ sáu trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 12-7.
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo