Oscar công bố hạng mục mới dành cho phim "bom tấn"

Phim | 11:38 Thứ Năm ngày 09/08/2018
(HNMO) – Giải thưởng danh giá Oscar sắp tới sẽ có nhiều thay đổi để thu hút thêm lượng người theo dõi.


Theo CNN, ngày 8-8, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh đã công bố một số thay đổi trong giải Oscar, trong đó có ý định thêm hạng mục mới dành cho thành tích của những bộ phim được khán giả yêu thích. Hạng mục mới này có thể giúp mở đường cho những "bom tấn" trong năm nay tham gia cuộc đua giành tượng vàng.

Trong quá khứ, những bộ phim như Titanic, Chúa tể của những chiếc nhẫn... thống trị phòng vé khi ra rạp và cũng đoạt được một số giải thưởng về hình ảnh trong cuộc đua Oscar. Tuy nhiên ở những năm gần đây, giải thưởng của Viện Hàn lâm chỉ trao những giải về kỹ thuật hoặc ngó lơ hoàn toàn các tác phẩm được khán giả yêu thích như Inception, Dunkirk, Interstellar...

Trên trang Twitter của Oscar có thông báo về những thay đổi như: Thêm hạng mục mới dành cho những phim được khán giả yêu thích, rút ngắn thời gian phát sóng sự kiện trong vòng 3 giờ đồng hồ, sắp xếp thời gian sớm hơn để tổ chức lễ trao giải... Những thay đổi này được cho là nhằm giúp Oscar thu hút thêm lượng khán giả, bởi tỷ lệ ghi nhận theo dõi chương trình hồi năm ngoái ở mức thấp là 26,5 triệu người xem, giảm 20% so với năm 2016.  
Tiến Đạt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo